Tin tức

TP.HCM: Cách chức giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp

DNVN - UBND quận Gò Vấp vừa thông báo về việc kỷ luật bác sĩ Phạm Hữu Quốc, liên quan đến việc bác sĩ này bị tố cáo gom khẩu trang y tế bán ra nước ngoài được báo chí và mạng xã hội phản ánh hồi cuối tháng 3/2020, khiến dư luận bức xúc.

Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng thiết bị y tế cho BV Bạch Mai / Sẽ đề xuất Thủ tướng cho phép vũ trường, karaoke mở cửa trở lại

UBND quận Gò Vấp vừa có công văn số 2155/UBND thông tin về việc điều tra và xử lý kỷ luật đối với hành vi thu gom khẩu trang để trục lợi của giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp.

Theo công văn của UBND quận Gò Vấp, ngày 27/2/2020, ngay sau khi các thông tin được đăng trên báo điện tử và mạng xã hội UBND quận đã chỉ đạo thanh tra quận xác minh vụ việc. Trên cơ sở xác minh ban đầu UBND quận đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp đối với ông Phạm Hữu Quốc. Đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an quận điều tra.

Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị cách chức vì hành vi mua bán khẩu trang số lượng lớn trong mùa dịch Covid-19

Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị cách chức vì hành vi mua bán khẩu trang số lượng lớn trong mùa dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm
 

Căn cứ kết quả làm việc và báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, Ủy ban kiểm tra quận ủy Gò Vấp cho thấy ông Quốc đã có hành vi mua, bán số lượng lớn khẩu trang y tế khi xảy ra dịch Covid-19.

Quá trình giao dịch của việc mua bán trên diễn ra tại trụ sở làm việc và sử dụng phương tiện thực thi công vụ vào việc riêng là vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; Vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; Vi phạm nghĩa vụ của viên chức; Và vi phạm Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hành vi của ông Quốc đã tạo dư luận xấu, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Làm mất uy tín của bệnh viện, gây hậu quả nghiêm trọng. Với các sai phạm trên Quận Ủy, UBND quận Gò Vấp đã kỷ luật cách chức Chi ủy viên Chi bộ, Bí thư chi bộ, cách chức Giám đốc bệnh viện quận gò vấp đối với ông Phạm Hữu Quốc.

Về tiến độ điều tra, Công an quận Gò Vấp đề nghị và được Viện Kiểm sát Nhân dân quận Gò Vấp chấp thuận gia hạn thời gian giải quyết tin báo tội phạm vì còn một số tình tiết cần làm rõ.

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC