Tin tức - Sự kiện

TP. Hồ Chí Minh: Chưa có thời gian cụ thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

DNVN – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cho biết, hiện tất cả các kỳ thi, cũng như các hoạt động giáo dục trên địa bàn thành phố đã tạm hoãn theo chỉ đạo của thành phố trong đó có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Đã khoanh vùng tất cả ổ dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh / Giá vé xe khách tại TP Hồ Chí Minh tăng dịp lễ 30/4

Ngày 14/6/2021, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP.Hồ Chí Minh, ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cho biết, hiện tất cả các kỳ thi, cũng như các hoạt động giáo dục trên địa bàn thành phố đã tạm hoãn theo chỉ đạo của thành phố.

Cũng theo ông Dũng, hiện tại Sở vẫn đang theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, để có các tham mưu cụ thể cho lãnh đạo thành phố quyết định về các kỳ thi trong thời gian tới.

TP. Hồ Chí Minh: Chưa có thời gian cụ thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

TP. Hồ Chí Minh: Chưa có thời gian cụ thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Trong tổng số học sinh lớp 9 sẽ dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, có 702 học sinh đang trong các khu phong tỏa, cách ly, trong đó gồm 6 em diện F0, F1 có 48 em và F2 có 218 em.

Tương tự, giáo viên có 7 người là F0, 133 là F1 và 594 là F2, có 387 giáo viên trong các điểm phong tỏa, cách ly.

Theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.Hồ Chí Minh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố đã hoãn một lần. Dự kiến là đầu tháng 6 vừa qua, nhưng được tham mưu hoãn tới 2 ngày 21,22/6/2021, nhưng cũng sẽ hoãn do thành phố vẫn còn giãn cách xã hội.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng cho biết, trước đó, Sở này cũng đã đưa ra đề xuất sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trễ hơn nữa, thì cũng phải tổ chức vào ngày 25/6, để không trùng với thời gian của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thế nhưng, người đứng đầu chính quyền thành phố cho rằng, thành phố tiếp tục giãn cách xã hội trong 2 tuần nữa, nên đề xuất ngày thi của Sở là rất khó khả thi.

Thiên An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm