Tin tức - Sự kiện

TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị bố trí thêm điểm test nhanh cho phụ xe và tài xế để thuận lợi lưu thông hàng hoá

DNVN - Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế bố trí các điểm test nhanh COVID-19 miễn phí cho người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu tại các chốt kiểm soát, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa.

Hà Nội cách ly toàn xã hội 15 ngày, những dịch vụ nào được phép hoạt động? / Thực hiện Chỉ thị 16, người dân Hà Nội cần làm gì để không bị phạt tiền?

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh cho biết, sau 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo tinh thần của Chỉ thị 16 hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường sắt, đường thủy cơ bản dừng toàn bộ.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Sở đã tổ chức cho 400 xe taxi được hoạt động vận chuyển người dân đến, đi từ bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết. Xây dựng và triển khai kế hoạch phối hợp vận chuyển người dân sau khi cách ly y tế về địa phương hoặc xuất viện tại các bệnh viện điều trị COVID-19 về địa phương, từ ngày 21 đến 22/7 vận chuyển hơn 2.500 người.

Đồng thời, Sở đã phối hợp các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô điều động phương tiện hỗ trợ cho các địa phương và ngành y tế vận chuyển đội ngũ y tế. Từ ngày 26/6 đến 21/7, Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FutaBuslines đã điều động 2.655 lượt xe hỗ trợ miễn phí; Công ty TNHH Du lịch Dịch vụ Xây dựng Bảo Yến và HTX 19/5 đã điều động hơn 50 lượt xe hỗ trợ miễn phí.

bố trí các điểm test nhanh COVID-19 miễn phí cho người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu tại các trạm (chốt) kiểm soát cấp thành phố, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa.

Cần bố trí các điểm test nhanh COVID-19 miễn phí cho người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ đi cùng tại các chốt kiểm soát, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa.

Về hoạt động vận tải hàng hóa, Sở đã tổ chức 250 xe taxi chuyên chở hàng thiết yếu cho các siêu thị của Saigon Co.op. Sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển bình quân từ ngày 9 đến 21/7 là 484.071 tấn/ngày, giảm so với thời điểm trước khi thực hiện Chỉ thị 16 là 0,04%. Sản lượng xe vào giao nhận tải Tân Cảng Cát Lái trong các ngày thực hiện Chỉ thị 16 giảm bình quân từ 5% đến 10% so với cùng kỳ năm 2020.

Bên cạnh đó, Sở GTVT thành phố đã cấp giấy ưu tiên phương tiện có mã QR – tạo luồng xanh cho các xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, sản xuất kinh doanh từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và ngược lại, xe quá cảnh qua địa bàn thành phố, với số lượng 42.787 xe cho 69 đơn vị. Tất cả các hồ sơ đều được tiếp nhận, giải quyết qua mạng và trả kết quả trong vòng 24 giờ.

Trong thời gian TP Hồ Chí Minh tiếp tục kéo dài đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 8 ngày cho đến ngày 1/8 và bổ sung nhiều biện pháp mạnh phòng chống COVID-19, Sở GTVT thành phố kiến nghị UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt để hạn chế người dân đi lại (trong trường hợp không thật sự cần thiết).

Đồng thời, Sở GTVT cũng kiến nghị UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Y tế bố trí các điểm test nhanh SARS - CoV-2 miễn phí cho người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu tại các chốt kiểm soát cấp thành phố, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa.

Cùng với đó, tổ chức test nhanh SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện tại các điểm tập kết phương tiện do địa phương tổ chức (các điểm dừng nghỉ, bến xe khách, bến xe tải, điểm neo đậu phương tiện thủy nội địa). Ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đội ngũ lái xe ô tô (xe taxi, xe khách, xe tải), lái tàu, thuyền viên và nhân viên nghiệp vụ bắt buộc đi cùng trên phương tiện.

Ngọc Hân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm