TP Hồ Chí Minh lo thiếu vaccine ngừa COVID-19 từ sau ngày 9/8
TP Hồ Chí Minh: Gần 900 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp cho lao động tự do, hộ nghèo / Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu cấp tốc đào tạo cấp cứu, hồi sức tích cực, sử dụng máy thở
Bắt đầu từ đợt tiêm vaccine thứ 5 (22/7) đến hết ngày 7/8, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được hơn 2,1 triệu người, trong khi đó số vaccine TP đã nhận từ Bộ Y tế gần 2,6 triệu liều.
Cụ thể, trong ngày 7/8, TP Hồ Chí Minh đã tiêm 262.471 người; tăng 12.228 lượt so với ngày 6/8. Có 398 người phản ứng sau tiêm tuy nhiên tất cả đều an toàn. Như vậy, tính từ ngày 22/7 đến hết 7/8, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được 2.108.186 người. Trong khi đó số vaccine TP Hồ Chí Minh đã nhận từ Bộ Y tế tính từ ngày 22/7 đến nay là 2.595.490 liều. Với tốc độ tiêm khá cao hiện nay, nếu Bộ Y tế không kịp thời phân bổ thì dự kiến hết ngày 9/8, TP sẽ đối diện với việc thiếu vaccine tiêm diện rộng như vừa qua.

Trước đó (3/8), Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, TP đã gửi văn bản đề xuất với Chính phủ, Bộ Y tế, trong đó đề xuất tháng 8 cấp cho TP Hồ Chí Minh khoảng 5 - 5,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Hiện theo thống kê, người từ 18 tuổi trở lên tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 7 triệu người và TP đã tiêm được 2 triệu liều.
Ngoài ra, có khoảng 800.000 người đã tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca trước ngày 30/6 cần phải tiêm mũi 2 vào cuối tháng 8 và khoảng 25.000 người tiêm mũi 1 vaccine Moderna trước 31/7 cần phải tiêm mũi 2 vào tuần cuối tháng 8. Do vậy, tổng số cả mũi 1 và mũi 2 TP cần có khoảng 5,5 triệu liều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

An Giang hội đủ yếu tố 'chuyển mình'
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cán bộ
Đà Nẵng: Chủ đầu tư chịu trách nhiệm toàn diện về lựa chọn nhà thầu
Gỡ khó cho các khu công nghiệp, chế xuất tại TP Hồ Chí Minh sau sáp nhập
6 tháng đầu năm, Nghệ An có gần 1.600 doanh nghiệp mới

Không yêu cầu nộp căn cước, giấy phép kinh doanh khi cập nhật thông tin theo mô hình chính quyền 2 cấp