Tin tức

TPHCM đề xuất dùng hàng nghìn phòng khách sạn làm nơi cách ly có trả phí

Sở Du lịch TPHCM vừa có văn bản gửi UBND thành phố đề xuất sử dụng 1.618 phòng của các khách sạn làm nơi cách ly có trả phí khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

TP.HCM thiếu trầm trọng giáo viên mầm non? / Phú Yên: 1 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết

TPHCM đề xuất dùng hàng nghìn phòng khách sạn làm nơi cách ly có trả phí - Ảnh 1.

Người nước ngoài nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay (Ảnh minh hoạ).

Ngày 15/7, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC), thống nhất đề xuất lập danh sách 10 cơ sở lưu trú (gồm các khách sạn 3-5 sao) sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho các chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt khi nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh. Tổng công suất phòng dùng cho cách ly khách là 1.618 phòng.

"Hiện nay, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 với các cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly. Các khách sạn này cũng cam kết không nhận khách trong thời gian làm điểm cách ly cho người nước ngoài", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã có 5 lần cấp phép cho người nước ngoài vào TP Hồ Chí Minh với khoảng 3.000 người. Đa số vẫn là lao động đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp, Đức..., trong đó có 82 người là vợ, con của người nước ngoài được cấp phép vào Việt Nam sinh sống và học tập cùng gia đình trong mùa dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/tphcm-de-xuat-dung-hang-nghin-ph...
Theo Hữu Trí/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC