Tin tức

Trao giải thưởng Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9

DNVN - Ngày 24/9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 9 và Lễ trao giải Cuộc thi clip giới thiệu du lịch Việt Nam.

Hà Nội đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến “ xông đất” / Hà Nam phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa

Phát biểu tại lễ tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: Hai cuộc thi đã đóng góp hiệu quả cho công tác tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam; tăng cường kho tư liệu ảnh và video phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam. Các cuộc thi cũng khuyến khích công chúng tham gia sáng tác, công bố các hình ảnh, clip về du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa.

Về cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam", sau 6 tháng phát động, BTC đã nhận 15.610 ảnh dự thi của 1.118 tác giả từ 63 tỉnh thành, trong đó có 14 tác giả là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam

Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại lễ trao giải.

Các tác phẩm dự thi đã mô tả bức tranh Du lịch Việt Nam tươi đẹp, đa dạng với nhiều góc cạnh và mảng màu sống động xoay quanh các chủ đề như ẩm thực, biển đảo, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, đời thường, du lịch khám phá, làng nghề truyền thống, lễ hội…

Hội đồng Giám khảo đánh giá, các tác phẩm dự thi lần này hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam.

Sau nhiều vòng lựa chọn công tâm, BTC đã trao giải Nhất cho tác phẩm "Thuyền hoa" của tác giả Trần Minh Lương; 2 giải Nhì cho tác phẩm "Trong sương" của tác giả Nguyễn Quang và "Sương sớm" của tác giả Lê Nguyên Huy. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 2 giải phụ thông qua bình chọn trên trang Facebook của Tạp chí Du lịch.

Về cuộc thi clip giới thiệu du lịch Việt Nam với chủ đề VietnamNow, Ban tổ chức nhận được 59 tác phẩm của 28 tác giả trong và ngoài nước. Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, mỗi tác phẩm tham dự là những góc nhìn mới lạ, hấp dẫn, chứa đựng tính nghệ thuật truyền cảm hứng cao, dẫn dắt người xem trải nghiệm qua dòng chảy không gian, thời gian từ vùng non cao với ruộng bậc thang Mù Cang Chải; qua quần thể hang động trong di sản thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, đến thành phố Hồ Chí Minh với nhịp sống sôi động; hay những trầm mặc, lắng đọng của cố đô Huế và phố cổ Hội An,… tất cả đều được các tác giả thể hiện xuất sắc dưới con mắt của những người trải nghiệm du lịch.

BTC đã trao giải Nhất cho tác phẩm "Thuyền hoa" của tác giả Trần Minh Lương;

BTC đã trao giải Nhất cho tác phẩm "Thuyền hoa" của tác giả Trần Minh Lương.

Sau quá trình đánh giá khách quan, nghiêm túc, BTC đã trao giải Đặc biệt cho video "Quảng Bình - Hè này phải đi" của tác giả Lê Tuyết; giải Nhất cho tác phẩm "The beauty of Nature, Culture and Humans" của tác giả Vũ Hương Giang; hai giải Nhì cho các tác phẩm "Đà Lạt nhìn từ trên cao" của tác giả Nguyễn Đặng Việt Cường và "Hội An - the ancient city of Vietnam" của tác giả Masashi Matsubuchi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Đồng thời, Ban Giám khảo đã chọn ra 181 tác phẩm, gồm cả 13 tác phẩm đoạt giải để trưng bày triển lãm. Triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch lần thứ 9 sẽ diễn ra đến hết ngày 30/9 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Ba Đình, Hà Nội).Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC