Trẻ em bị sốt xuất huyết có thể miễn dịch với virus Zika
Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Michigan, Mỹ phát hiện: virus sốt xuất huyết có thể bảo vệ trẻ em khỏi nhiễm virus Zika.
Cách nấu chè bưởi để cùi giòn, không bị đắng / Nước ép cần tây đại bổ nhưng không phải ai cũng nên dùng
Họ so sánh những số liệu thu thập được về sự phát triển của chủng virus sốt xuất huyết từ năm 2004 đến nay. Nghiên cứu được thống kê trên khoảng 3.700 trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 14, mắc sốt xuất huyết ít nhất một lần và 1.357 trẻ bị nhiễm hoặc có các triệu chứng của virus zika.
Trong số những trẻ bị nhiễm Zika, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: trẻ từng bị nhiễm sốt xuất huyết có nguy cơ mắc Zika ít hơn 38% so với trẻ chưa từng bị sốt xuất huyết trước đó. Các nhà nghiên cứu tin rằng: có sự tương tác miễn dịch giữa sốt xuất huyết và Zika, cần nghiên cứu thêm để kiểm tra sự tương tác.
Các loại virus này có những đặc điểm rất giống nhau, đó là lây truyền qua muỗi Aedes aegypti và có thể gây ra các triệu chứng tương tự, bao gồm sốt, phát ban, đau khớp và cơ .
Nghiên cứu đã được công bố trên PLOS Medicine.
Theo vtv.vn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tinh gọn bộ máy và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp nhà nước
ACV sẽ đầu tư 1.000 tỷ đồng nâng cấp sân bay Vinh
Bệnh viện Bạch Mai đẩy mạnh hợp tác ứng dụng công nghệ chăm sóc y tế
Nghệ An cần chi trả gần 680 tỷ đồng tiền bồi thường giải phóng mặt bằng quốc lộ 1A
Cất nóc tổ hợp giáo dục quy mô 20.000 người học tại thành phố Huế
Cột tin quảng cáo
Người từng mắc virus sốt xuất huyết ít có khả năng nhiễm virus zika hơn