Bạch tuộc xào bông cải, ớt chuông
Tân hoa khôi Y dược Thái Nguyên: Không ngán 'hạn năm tuổi'! / Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 1 kg
- Bông cải
- Ớt chuông xanh, đỏ
- Hành tây, cần tây, gừng.
Cách làm:
- Bạch tuộc chọn loại tươi ngon, làm sạch rửa với muối cho sạch và để ráo. Con to có thể cắt làm 2-3 phần.
- Ướp bạch tuộc với 1 thìa canh đường, 1/2 cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sa tế, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê dầu mè, ít tiêu xay, hành tỏi băm trộn đều ướp 20 phút.
- Bông cải 1 bông nhỏ vừa, cắt nhỏ ngâm với nước muối và rửa sạch.
- Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ rửa sạch. Hành tây 1 củ cắt múi nhỏ.
- Hành cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Gừng củ nhỏ bỏ vỏ cắt sợi hoặc lát mỏng.
- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm. Cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn, khi thấy bạch tuộc gần chín cho bông cải vào xào, kế là ớt chuông, hành tây. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cải ớt và hành tây vừa chín tới cho gừng và hành cần xào trộn đều và tắt bếp, thêm ít tiêu cho thơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Nữ thần phòng gym' Châu Á chuộng đồ khoe vòng 1 nhức nhối, hễ đi tập lại 'đốt mắt'
Mỹ nữ xứ Trung cosplay Ahri, quyết đem đến phiên bản chưa từng có
'Đệ nhất mỹ nhân fitness' khoe dáng nét hơn Sony, body 'hót hòn họt' hiếm có khó tìm
Thoát mác gái hư, Lê Bống nay đẹp như 'thần tiên tỷ tỷ': Dân tình sốc visual, dụi mắt nhận không ra
Lâm Đồng: Nhiều giải pháp kích cầu du lịch, đón vị khách thứ 10 triệu vào cuối năm 2024
Hot girl khoe nhan sắc như 'thần tiên tỷ tỷ' có 1,5 triệu fan hâm mộ