Tin tức - Sự kiện

Trường đại học tuyển sinh sai đối tượng sẽ bị phạt tới 100 triệu đồng

Theo quy định mới, từ mùa tuyển sinh năm nay 2021, các hành vi vi phạm quy định về hoạt động tuyển sinh sẽ bị xử lý nghiêm.

Các doanh nghiệp Việt Nam có được hưởng lợi từ nhu cầu thép trên thế giới tiếp tục phục hồi? / Quảng Trị khai trương mùa du lịch biển đảo vào dịp 30/4-1/5

Ảnh minh họa: TTXVN.

Ảnh minh họa: TTXVN.

Cụ thể, nếu các trường không công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành đào tạo có quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hay thực hiện tuyển sinh không đúng đề án tuyển sinh đã công bố sẽ bị phạt tiền từ 30-40 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các trường đại học nếu tuyển sai đối tượng từ 10 đến dưới 30 người học sẽ bị phạt đến 70 triệu đồng. Trường hợp tuyển sai từ 30 người học trở lên sẽ bị phạt từ 70-100 triệu đồng.

Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động tuyển sinh từ 6 tháng đến 1 năm.

Theo báo Người lao động Online, hành vi khai man, sửa chữa giấy tờ trong hồ sơ tuyển sinh để được trúng tuyển nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự bị phạt đến 20 triệu đồng. Ngoài ra, các trường buộc phải hủy bỏ quyết định trúng tuyển, buộc trả lại cho người học số tiền đã thu và chịu mọi chi phí tổ chức trả lại đối với hành vi tuyển sinh sai đối tượng nếu hành vi vi phạm có lỗi của cả đối tượng thực hiện hành vi vi phạm và người học.

 

Trường hợp người học không có lỗi thì các trường buộc chuyển người học đủ điều kiện trúng tuyển đã nhập học sang cơ sở giáo dục khác đủ điều kiện được phép hoạt động giáo dục. Đối với hành vi khai man, sửa chữa giấy tờ trong hồ sơ tuyển sinh để được trúng tuyển thì buộc nộp lại và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi quyết định trúng tuyển.

Năm nay, nếu các trường tuyển vượt chỉ tiêu từ 15% đến dưới 20% sẽ bị phạt tiền đến 50 triệu đồng. Nếu tuyển vượt trên 20% sẽ bị phạt từ 50-70 triệu đồng, ngoài ra còn bị buộc giảm số lượng tuyển sinh năm sau tối thiểu bằng số lượng đã tuyển sinh vượt chỉ tiêu.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm