Tin tức

Từ ngày 4/4, người dân tùy tiện ra đường không đúng mục đích sẽ bị phạt

“Trong ngày 4/4, TP sẽ tăng cường kiểm tra, những trường hợp nào không đúng diện được đi ra ngoài đường thì phải bị phạt. Chế tài đã có rồi. Bởi chỉ cần 10% dân số vẫn ra đường sẽ làm đổ bể mọi biện pháp", Chủ tịch TP Hà Nội nói.

Điện Biên: Loạt biển viết tay tuyên truyền Cách ly toàn xã hội ở bản Noong Nhai gây bão mạng xã hội / Mang quà tặng khu cách ly, nhóm bạn trẻ khiến "người vận chuyển" hiểu nhầm, thái độ của chú sau đó gây bất ngờ hơn cả

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội vào chiều 3/4.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền báo cáo, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 95 trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong đó có 36 trường hợp phát hiện do xét nghiệm sàng lọc người đi về từ vùng dịch tại sân bay hoặc các điểm cách ly tập trung chưa về địa phương; 59 trường hợp phát hiện tại cộng đồng với 36 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (19 người là nhân viên Công ty Trường Sinh, 3 người là nhân viên công ty Việt Mỹ).

Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, đến nay Hà Nội đã rà soát được 22.591 người tại cộng đồng; Đã lấy mẫu xét nghiệm 4.711 người, kết quả có 1.871 trường hợp âm tính, 4 trường hợp dương tính, còn lại đang chờ kết quả.

Về triển khai test nhanh với các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai tại cộng đồng, TP đã xét nghiệm 5.222 trường hợp, đã có 33 trường hợp có kết quả dương tính và đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật RT-PCR (26 trường hợp đã có kết quả loại trừ, 7 trường hợp chờ kết quả).

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, đến nay TP đã lấy 12.100 mẫu xét nghiệm liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, cả test lấy mẫu các trường hợp có liên quan đến bệnh viện với khoảng từ 16-20.000 người theo cách vừa test nhanh vừa lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đặc biệt lưu ý, chỉ trong vòng một tuần vừa qua, số ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đã tăng lên gần gấp đôi so với khoảng 3 tuần trước, đặc biệt liên tục phát hiện các ca nhiễm ở ngoài cộng đồng.

Về ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP cho biết đã trực tiếp hỏi 13 người ở quận Đống Đa, 3 người ở quận Hai Bà Trưng, đối với trường hợp người ở Hà Nội khi khám và điều trị nội trú ở bệnh viện thì chủ yếu người nhà sẽ mang cơm, nước vào ăn, hầu như không xuống căng tin.

Còn các trường hợp ngoại tỉnh như trường hợp ở Lai Châu, Ninh Bình hay các huyện ngoại thành Hà Nội..., người nhà mới xuống căng tin. "Đây là đặc điểm cần lưu ý, các huyện xa trung tâm không thể chủ quan được", Chủ tịch UBND TP khuyến cáo.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, đã hỏi kỹ nhân viên của Công ty Trường Sinh và được biết khi đưa nước, những trường hợp bệnh nhân nhẹ thì họ trực tiếp lấy nước, còn bệnh nhân nặng thì người nhà ra lấy. Đến nay đã xét nghiệm và một hai ngày nữa sẽ có kết quả đầy đủ để nắm bắt cụ thể.

"Từ những yếu tố như thế để tất cả những cán bộ trong quá trình thực thi nhiệm vụ làm công tác phòng, chống dịch phải tích hợp các thông tin này để chúng ta lưu ý là những người nào vào ăn tại khu vực hay tiếp xúc với nhân viên Công ty Trường Sinh, Công ty Việt Á sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao hơn", Chủ tịch TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Do tình hình như vậy nên Chủ tịch UBND TP yêu cầu tất cả các đơn vị quận, huyện và các phường, xã cập nhật ngay các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội, tổ chức triển khai, tăng cường công tác tuyên truyền về ý thức liên quan phòng ngừa của tất cả người dân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước khử khuẩn. Đồng thời bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường và phải chú ý khoảng cách 2m... Tất cả các trường hợp có quyết định cách ly ở nhà phải thực hiện nghiêm túc”.

"Người già và những người không có việc cần thiết thì cố gắng không đi ra ngoài đường trong 2 tuần tới. Trong ngày mai (4/4), TP sẽ tăng cường kiểm tra. Những trường hợp nào không đúng diện được đi ra ngoài đường phải bị phạt. Chế tài đã có rồi. Tất cả công viên vui chơi giải trí phải đóng cửa... Bởi chỉ cần 10% dân số vẫn ra đường sẽ làm đổ bể mọi biện pháp", Chủ tịch TP. Hà Nội nhấn mạnh.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC