Tin tức - Sự kiện

Vingroup tiếp tục trao tặng Bộ Y tế 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và 2 triệu mẫu test

DNVN - GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test của Tập đoàn Vingroup trao tặng, với tổng giá trị 460 tỷ đồng.

Ra mắt áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống Covid-19 / Hướng dẫn xử lý khi cơ sở sản xuất kinh doanh và KCN có người mắc COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng công nghệ vào phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn Vingroup đã đàm phán thành công với với Công ty Breathonix (Singapore), nhà sản xuất máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở (ống thổi) đầu tiên trên thế giới – để đưa thiết bị này về Việt Nam từ nay đến hết tháng 8/2021.

Phương pháp xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở có ưu điểm đặc biệt nổi bật là nhanh chóng, độ chính xác cao và không cần phải chọc mũi họng. Người được xét nghiệm chỉ cần thổi vào miệng van một chiều dùng một lần được kết nối với dụng cụ lấy mẫu hơi thở. Hơi thở ra được thu thập và đưa vào một khối phổ kế tiên tiến để đo lường.

Theo các nhà phát triển, máy xét nghiệm này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), phát hiện những thay đổi sinh hóa trong hơi thở để phát hiện Covid-19 và cho ra kết quả trong vòng chưa đầy một phút, với độ chính xác hơn 90%. Thiết bị xét nghiệm này đã được Cơ quan Khoa học Y tế của Singapore (HSA) cấp phép.

Theo đó, Vingroup sẽ ký hợp đồng mua thiết bị “BreFence Go COVID-19 Breath Test System” và trao tặng cho Bộ Y tế với tổng giá trị hơn 460 tỷ đồng (tương đương 20 triệu USD). Cụ thể gồm: 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp nhận 30 máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cùng vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test do Tập đoàn Vingroup trao tặng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp nhận 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở cùng 2 triệu mẫu test, tổng trị giá 460 tỷ đồng do Tập đoàn Vingroup trao tặng.

Ông Phạm Thiếu Hoa, Tổng Giám đốc Vinhomes - đại diện Tập đoàn Vingroup bày tỏ lời cảm ơn, trân trọng sự đóng góp, hy sinh của ngành y tế trong cuộc chiến phòng, chống dịch trong suốt thời gian qua. Ông cho biết Tập đoàn luôn đồng hành cùng ngành y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch, cũng như trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Như vậy, cho đến nay, Vingroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch tại Việt Nam. Tập đoàn đã tài trợ cho công tác phòng chống dịch Covid -19 với tổng trị giá hơn 2.287 tỷ đồng bao gồm: 4 triệu liều vaccine với trị giá gần 500 tỷ đồng; hỗ trợ khẩn cấp 400 giường bệnh viện dã chiến, 100 máy thở VFS 410, 19.000 test nhanh Covid-19, 3 xe cấp cứu hiện đại, 1 máy chụp X-quang di động) với giá trị khoảng hơn 30 tỷ đồng cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Đồng thời, Vin cũng tài trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 "Made in Vietnam" COVIVAC cho Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất, tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19; tri ân các bác sĩ tuyến đầu chống dịch, sản xuất và trao tặng hàng ngàn máy thở cho Bộ Y tế và các nước bạn.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ đồng hành của Tập đoàn Vingroup cho hoạt động phòng chống dịch của ngành y tế trong suốt hơn 1,5 năm qua để cùng ứng phó với đại dịch, cũng như trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung.

Bộ trưởng thông tin thêm, ngay từ đợt dịch Covid-19 đầu tiên, khi biết ngành y tế gặp khó khăn về test xét nghiệm, Tập đoàn Vingroup đã liên hệ và tiến hành hỗ trợ ngay test để phục vụ nhu cầu xét nghiệm nhanh phòng chống dịch ở các địa phương, góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm. Ở đợt dịch này, công suất và năng lực xét nghiệm của Việt Nam đã là trên 2,8 triệu mẫu, bằng tổng số mẫu của 3 đợt dịch trước cộng lại.

Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm