Tin tức - Sự kiện

Vụ cô giáo phạt học sinh 20 cái tát: Hiệu trưởng xin lỗi, quận Đống Đa thành lập đoàn thanh tra

Ngày 6/12, tại trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa - Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo thông tin chính thức về vụ việc cô giáo bị tố phạt học sinh 20 cái tát.

Chủ tịch Hà Nội tiếp tục đề nghị trả lại tên “Bưu điện Hà Nội” / Thi THPT quốc gia 2019: Đề nghị lắp camera trong phòng thi

Vừa qua, báo chí đã đăng tải thông tin cho biết vào ngày 3/12, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa - Hà Nội) đã yêu cầu các bạn trong lớp tát một học sinh khác 50 cái vì học sinh này đã nói chuyện trong lúc cô giáo giảng bài. Sau khi tát 20 cái, học sinh bị phạt đã khóc lớn nên cô giáo đã yêu cầu dừng tát. Liên lạc với người nhà của học sinh, bác của em cho biết gia đình rất bức xúc.

Được biết, sáng hôm sau học sinh này đã phải nghỉ học ở nhà vì một bên mặt bị sưng và tâm lý sợ hãi không dám đến trường. Học sinh này sau đó được xác nhận là P. và giáo viên chủ nhiệm là cô T.

Tại buổi họp báo diễn ra vào sáng nay (6/12), bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong nhà trường, đồng thời gửi lời xin lỗi tới học sinh và phụ huynh.

"Tinh thần chung là cầu thị lắng nghe, về các sai phạm nhà trường đã có xử lý, tạm đình chỉ đứng lớp trong 15 ngày. Ngày hôm qua đã họp rút kinh nghiệm cho giáo viên và tới đây sẽ mở lớp tập huấn. Đây là giáo viên trẻ mới về trường công tác. Với tư cách là hiệu trường, người bà, người mẹ, tôi cho rằng đây là sự việc đáng tiếc" - bà Lê Anh Vân nói.

Cũng có mặt tại buổi họp báo, chị Thanh Tâm – phụ huynh cháu P cho biết, chiều 3/12, khi con chị đi học về thì không thấy biểu hiện gì. Đến khi hỏi con thì con bảo bị cô giáo cho bạn tát.

Theo chị Tâm, sau khi phản ánh thì cô giáo và lãnh đạo nhà trường đến xin lỗi. Chị Tâm cũng cho biết, việc quan trọng nhất là bản thân con chị không có ảnh hưởng tâm lý và cô giáo đã biết nhận sai.

Vụ cô giáo phạt học sinh 20 cái tát: Hiệu trưởng xin lỗi, quận Đống Đa thành lập đoàn thanh tra - Ảnh 1.

Chị Thanh Tâm – phụ huynh cháu P cho biết con chị không có ảnh hưởng tâm lý sau vụ việc. (Ảnh: Dân trí)

Trả lời báo chí, ông Tạ Ngọc Thắng – Trưởng phòng Giáo dục - đào tạo quận Đống Đa cho biết: "Khi biết trường hợp cô giáo có hành động như vậy thì chúng tôi rất sốc và lấy làm tiếc. Đây là hành vi không chuẩn mực về sư phạm, vi phạm về đạo đức nhà giáo".

"Chúng tôi đã trực tiếp gặp gia đình cháu. Theo phản ánh của gia đình cháu, thì cháu đã đi học bình thường. Cháu rất ngây thơ, hồn nhiên và không ảnh hưởng gì về tâm lý. Chúng tôi rất mừng và mong sau sự việc, phụ huynh sẽ có ý kiến xây dựng tới nhà trường".

Về hành động của cô giáo T, ông Tạ Ngọc Thắng khẳng định: "Một cô giáo hay hàng vạn cô giáo tại Hà Nội phải làm tốt nhiệm vụ, không được phép nóng giận để có hành động như tát học sinh như vậy".

Trưởng phòng Giáo dục - đào tạo quận Đống Đa cũng cho biết việc xác minh vụ việc là rất khó vì học sinh mới lớp 2 và trong lớp lại không có camera. Vào sáng nay, quận Đống Đa đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra. Thông tin chính thức sẽ được thông báo sau khi có kết quả xác minh của đoàn thanh tra.

Theo vtv.vn
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm