Xã hội

Đà Nẵng: Ra quân ngăn chặn lợi dụng bán hàng rong, ăn xin chèo kéo du khách trong dịp Tết

DNVN -UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn số 291/UBND-LĐTBXH yêu cầu các ngành, đơn vị và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng đảm bảo phục vụ khách chu đáo, an toàn phòng chống dịch trong dịp Tết / Thủ tướng yêu cầu Bộ KH-ĐT có ý kiến về Trung tâm tài chính Đà Nẵng Gateways vốn đầu tư dự kiến 2 tỷ USD

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Công an TP chỉ đạo Công an các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và phối hợp với Tổ Xử lý thông tin người lang thang xin ăn TP (Tổ 550) xử lý người lang thang, xin ăn. Kiên quyết xử lý các đối tượng tổ chức chăn dắt, xúi giục, lợi dụng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế khác để bán hàng rong, xin ăn biến tướng.

Đà Nẵng trang hoàng đường phố chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021

Đà Nẵng trang hoàng đường phố chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021.

Sở Du lịch có trách nhiệm chỉ đạo Tổ phản ứng nhanh du lịch phối hợp với các địa phương kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi bán hàng rong, đeo bám chèo kéo du khách. Đồng thời, chỉ đạo BQL các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ, lữ hành, lưu trú, các hướng dẫn viên tuyên truyền du khách không cho tiền, hiện vật người xin ăn và phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng bán hàng rong không đúng nơi quy định, đeo bám, chèo kéo khách và xin ăn nhằm đảm bảo an ninh trật tự, môi trường du lịch. 

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Công Thương phối hợp với UBND các quận, huyện chỉ đạo BQL các chợ tăng cường tuyên truyền, ngăn chặn và xử lý kịp thời các đối tượng xin ăn, xin ăn biến tướng, lợi dụng người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em bán hàng rong tại các khu vực chợ.

Sở LĐ-TB-XH có trách nhiệm vụ chỉ đạo Tổ 550 phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát tại các tuyến đường trọng điểm, các chợ, các nơi thờ tự... trên địa bàn TP nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, lợi dụng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật bán hàng rong kết hợp xin ăn.

UBND các quận, huyện được yêu cầu tổ chức tuyên truyền, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, xử lý các đối tượng lang thang xin ăn, ăn xin biến tướng, lợi dụng người cao tuổi, người khuyết tật trẻ em bán hàng rong đeo bám, chèo kéo khách tại các khu vực cấm, khu danh lam thắng cảnh có đông khách du lịch, các chợ, nơi thờ tự... trong thời gian trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021.

Bên cạnh đó, hướng dẫn các tổ phức tôn giáo, từ thiện, các nhà hảo tâm tổ chức phát chẩn tặng quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết đảm bảo an ninh trật tự. Chú ý vận động các tổ chức đưa quà đến xã, phường hoặc đến tận gia đình để trao tặng, tránh tình trạng tập trung đông đối tượng làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị của TP.

UBND các quận, huyện cũng được UBND TP Đà Nẵng giao trách nhiệm tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, nhất là các cơ sở tôn giáo, không để tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám, chèo kéo khách xảy ra tại đơn vị và nơi thờ tự; chú trọng vận động người dân không cho tiền người lang thang xin ăn và không mua hàng rong tại nơi hành lễ.

Đồng thời, chỉ đạo các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý địa bàn không để người địa phương đi lang thang xin ăn, bán hàng rong đeo bám, chèo kéo khách và ngươi tâm thần đi lang thang; rà soát các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời trong dịp Tết.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC