Xã hội

Đồng Nai: Phát hiện hơn 1,2 tấn mỡ heo không rõ nguồn gốc

DNVN - Các cơ quan liên ngành của tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện một sơ sở chế biến hơn 1,2 tấn mỡ heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chuẩn bị tuồn ra thị trường.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Bình Thuận liên tục xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19 mới

Ngày 9/9, thông tin từ Công an huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở giết mổ heo, chế biến mỡ heo trên địa bàn về hành vi vi phạm vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, ngày 7/9, Công an huyện Tân Phú phối hợp Trạm chăn nuôi và thú y huyện tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo của anh Hoàng Văn Chiến (30 tuổi, tại ấp Ngọc Lâm 1, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú).

Nhiều bao đựng heo mỡ đã bốc mùi hôi thối. (Ảnh: CACC)

Nhiều bao đựng heo mỡ đã bốc mùi hôi thối. (Ảnh: CACC)

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 1 tấn mỡ heo đã bốc mùi hôi, 1,5 tạ tóp mỡ, 80 lít mỡ heo nước và 2 chảo lớn đang nấu mỡ heo. Xung quanh có nhiều côn trùng, ruồi nhặng đậu lên mỡ heo, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thời điểm kiểm tra, ông Chiến không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ vệ sinh thú y đối với khoảng 1,2 tấn mỡ heo nói trên.

Cùng ngày, Tổ kiểm tra tiến hành làm việc với cơ sở kinh doanh thịt heo của ông Trần Thiện Hải (47 tuổi, ngụ ấp Phú Thắng, xã Phú Trung, huyện Tân Phú) và phát hiện ông Hải cũng đang có hành vi kinh doanh 1 tạ thịt gia súc không có dấu kiểm soát giết mổ.

Công an huyện Tân Phú đã phối hợp Trạm chăn nuôi và thú y huyện lập biên bản vi phạm, đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số tang vật trên.

Minh Tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm