Xã hội

Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo “đi từng ngõ, gõ từng nhà” bóc tách hết F0

DNVN - Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang chỉ đạo lực lượng y bác sỹ công an tỉnh cần cố gắng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” thực hiện test nhanh cho tất cả người dân, không bỏ sót một ai để sớm bóc tách hết F0 ra khỏi cộng đồng, trả lại “vùng xanh”.

Tiền Giang: Thuê xe cứu thương về quê khi đang bị yêu cầu cách ly tại nhà / An Giang: Từ ngày 20/8 công chức, viên chức làm việc tại nhà

Chiều ngày 16/9, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến thị trấn Long Bình, huyện An Phú để kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 của lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tại đây.

Tại đây, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng công an phải đảm bảo các chốt trực 24/24, kiểm soát chặt chẽ người ra vào nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh. Đồng thời cán bộ chiến sỹ phải luôn gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, tuyên truyền cho người dân hiểu và ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

a

Đại tá Đinh Văn Nơi cùng lãnh đạo huyện An Phú đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thị trấn Long Bình. Đồng thời chỉ đạo, dặn dò lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú.

Lãnh đạo công an tỉnh và lãnh đạo huyện An Phú đã tiến hành kiểm tra việc vận hành của 2 chiếc xe xét nghiệm PCR lưu động. Đây là 2 chiếc xe xét nghiệm lưu động hiện đại, có thể cho kết quả xét nghiệm trong thời gian 6h, với phương tiện hiện đại này sẽ giúp cho việc xác định nhanh và chính xác các F0 để kịp thời bóc tách ra khỏi cộng đồng và đưa đi chữa trị, phục vụ đắc lực cho công tác dập dịch tại địa phương được nhanh chóng.

a

Đại tá Đinh Văn Nơi cùng lãnh đạo huyện An Phú đang kiểm tra việc vận hành 2 chiếc xe xét nghiệm PCR COVID-19 lưu động.

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu đội ngũ y bác sỹ Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ lấy mẫu test nhanh cho người dân tại thị trấn Long Bình, đồng thời chỉ đạo lực lượng này cần phải cố gắng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” thực hiện test nhanh cho tất cả người dân, không bỏ sót một ai để sớm bóc tách hết F0 ra khỏi cộng đồng, sớm trả lại “vùng xanh” cho khu vực.

Cũng trong chuyến đi này, Đại tá Nơi đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho một số hộ dân tại thị trấn Long Bình, đồng thời cũng động viên người dân nơi đây cố gắng phối hợp tốt với lực lượng Công an trong việc test nhanh và chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã trao 10.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, 1.000 khẩu trang N95, 1.000 bộ đồ bảo hộ chống dịch, cùng 50 tấn gạo cho địa phương và các tổ chống dịch tại thị trấn Long Bình để kịp thời hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch và bà con gặp khó khăn trong đợt dịch bệnh. Đây là số trang thiết bị y tế được mua từ số tiền 500 triệu đồng và 50 tấn gạo do công ty Angimex An Giang trao cho Công an tỉnh ngay trong buổi sáng ngày hôm nay, để hỗ trợ cùng lực lượng Công an chống dịch.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm