Xã hội

Hà Nội hỗ trợ 6.000 tấn gạo cho TP Hồ Chí Minh và Bình Dương

DNVN - Chiều ngày 19/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp, thống nhất gửi tặng TP Hồ Chí Minh 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Hà Nội: Gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19


Hà Nội gửi tặng TP Hồ Chí Minh 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo. Nguồn ITN.

Theo Thành ủy Hà Nội, đây là món quà thấm đẫm tình cảm đồng bào, là lời nhắn gửi động viên thắm thiết của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô nhằm chia sẻ một phần khó khăn của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, hai địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

Đây còn là sự cụ thể hóa Lời kêu gọi của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác quy hoạch diễn ra sáng 19/8.

Là trái tim của cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn trong tâm thế và sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cao cho các địa phương trên cả nước với tinh thần trách nhiệm “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”.

Không chỉ vậy, Hà Nội còn gương mẫu, đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19 với quyết tâm cùng cả nước từng bước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh và coi đây cũng là cách hỗ trợ thiết thực nhất.

Thành phố đã tận dụng tối đa “thời gian vàng” những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 6h ngày 24/7/2021 để truy vết, khoanh vùng, cách ly. Tổ chức xét nghiệm diện rộng có trọng tâm, trọng điểm, nhất là “vùng đỏ” (vùng có dịch) để bóc tách triệt để các ca F0 ra khỏi cộng đồng.

Trước đó, Hà Nội cũng đã gửi tặng TP Hồ Chí Minh hệ thống xét nghiệm PCR tự động 72 giếng cùng với máy tách chiết tự động 96 giếng và test chẩn đoán COVID-19. Dành 54 tỷ đồng hỗ trợ 18 tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 (mỗi địa phương 3 tỷ đồng), gồm: Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đồng Nai, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An.

Thành phố cũng đã cử các đoàn y, bác sĩ hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh tổ chức lấy mẫu, tiếp nhận, xử lý hàng chục nghìn xét nghiệm cho các “điểm nóng” dịch COVID-19 tại hai địa phương này...

Cũng trong sáng nay, tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cử đoàn công tác đợt 2 gồm 122 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Đợt 1 vào cuối tháng 7/2021, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cử một đoàn công tác gồm 33 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh tại Bệnh viện dã chiến số 6 (Khu tái định cư Bình Khánh, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức).

Quốc Lập
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm