Xã hội

Khẩn cấp phong tỏa toàn TP Bạc Liêu chỉ sau 3h thực hiện Chỉ thị 15

DNVN - Rạng sáng ngày 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký ban hành Quyết định phong tỏa cách ly y tế toàn TP Bạc Liêu. Đối với thị xã Giá Rai và các huyện còn lại áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian áp dụng từ 3h ngày 23/8 cho đến khi có thông báo mới.

Thủ tướng yêu cầu thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn TP Hồ Chí Minh để phát hiện F0 / TP Hồ Chí Minh: Triệt để giãn cách, siết chặt kiểm soát đi lại; bảo đảm đủ hàng hóa, hỗ trợ 2 triệu gói an sinh

Theo Quyết định, TP Bạc Liêu sẽ tạm dừng tất cả mọi hoạt động kinh tế và xã hội trên địa bàn thành phố này, theo nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”, chấp hành cao nhất mức độ giãn cách, cách ly toàn xã hội, chỉ có các hoạt động công vụ và y tế được phép tiếp tục thực hiện.

Ngoài ra, tất cả mọi người, phương tiện không được di chuyển trong nội thành, cũng như việc di chuyển ra, vào TP Bạc Liêu (trừ các hoạt động công vụ và y tế). Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn giảm tối đa số lượng người đến công sở, trừ các trường hợp trực chiến và thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký Quyết định phong tỏa cách ly y tế toàn TP Bạc Liêu.

Đồng thời, ngành Y tế huy động cao nhất các nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát COVID-19 đối với tất cả mọi người dân đang có mặt trên địa bàn TP Bạc Liêu. Các sở, ngành, đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai các kênh phân phối, cung cấp đảm bảo điện, nước, lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh và các hàng hóa thực sự thiết yếu trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch và thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công vụ. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm trên lĩnh vực, địa bàn mình quản lý.

Trước đó, ngày 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã có Quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 15 trong khoảng thời gian 14 ngày, kể từ 0h ngày 23/8 đến hết ngày 5/9.

Như vậy, chỉ trong thời gian 3h thực hiện theo Chỉ thị 15, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục áp dụng lại Chỉ thị 16, đồng thời phong tỏa cách ly y tế toàn TP Bạc Liêu. Liên quan đến việc này, trong tối ngày hôm qua (22/8), tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện 4 F0 liên quan đến nhân viên của một Công ty tài chính, thuê trọ trên địa bàn TP Bạc Liêu. Qua công tác truy vết, bước đầu ghi nhận 177 F1, hàng trăm F2. Ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa 8 điểm trên địa bàn thành phố với hàng trăm hộ dân.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm