Xã hội

Long An: Siết chặt quản lý lái xe vận chuyển hàng hóa để chống dịch

DNVN - UBND tỉnh Long An vừa có Công văn về việc tăng cường phòng chống dịch đối với người vận chuyển hàng hóa và nhân viên nghiệp vụ đi cùng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Bảo đảm an toàn dịch bệnh mới sản xuất bởi 'còn người, còn của' / Thủ tướng yêu cầu dồn lực chăm lo cho nhân dân, tận dụng ‘thời gian vàng’ để đẩy lùi dịch bệnh nhanh nhất

Thời gian qua, UBND tỉnh Long An đã có nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa, phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, thời gian gần đây số ca nhiễm COVID-19 liên quan đến người vận chuyển hàng hóa và nhân viên nghiệp vụ đi cùng liên tục tăng, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.


Long An tăng cường phòng chống dịch đối với lái xe vận chuyển hàng hóa và nhân viên nghiệp vụ đi cùng.

Trước tình hình trên, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả, UBND tỉnh chỉ đạo Ban Điều hành các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu; Giám đốc các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn có trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, UBND tỉnh.

UBND tỉnh lưu ý, bố trí khu vực ăn, nghỉ, sinh hoạt riêng cho người vận chuyển hàng hóa và nhân viên nghiệp vụ đi cùng tại doanh nghiệp, hạn chế tối đa tiếp xúc với các nhóm đối tượng lao động khác tại doanh nghiệp, trường hợp cần thiết phải tiếp xúc với người khác thì phải tuyệt đối đảm bảo yêu cầu 5K.

Ngoài ra, đảm bảo xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần (test nhanh hoặc PCR mẫu gộp) cho người vận chuyển hàng hóa và nhân viên nghiệp vụ đi cùng theo quy định của Bộ Y tế. Ưu tiên bố trí tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng này. Bên cạnh đó, yêu cầu tài xế vận chuyển trên đường thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trong vận chuyển hàng hóa theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao triển khai, thông tin nội dung chỉ đạo trên của UBND tỉnh đến Ban Điều hành các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu, Giám đốc các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cơ sở lao động trên địa bàn biết để thực hiện.

Đồng thời chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát và đôn đốc các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cơ sở lao động trên địa bàn quản lý. “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” và hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt là người vận chuyển hàng hóa và nhân viên nghiệp vụ đi cùng.

Phi Hùng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm