Xã hội

Mở tiệm hoa tươi nuôi dự án từ thiện

DNVN – Đây là tâm niệm của những người sáng lập nên cửa hàng Quốc Hoa Luxury Flowers (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) khi nguyện trích toàn bộ lợi nhuận có được từ việc bán hoa làm công tác từ thiện, phật sự.

Họa sĩ Lâm Tráng đam mê với những dự án vẽ tranh thiện nguyện / Dấu ấn Sao Thái Dương qua hoạt động thiện nguyện

Dịp 20/10 năm nay, người dân TP Hồ Chí Minhcó thêm một địa chỉ mua hoa thưởng lãm, tặng người thân, bạn bè và những người phụ nữ mà mình yêu quý (bà, mẹ, vợ, người yêu...) ngày tại Trung tâm Quận 1. Cửa hàng chuyên cung cấp hoa nhập khẩu và được “thiết kế” phục vụ theo nhu cầu mẫu mã mà khách hàng yêu cầu, với tính sáng tạoriêng.

Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây cửa hàng hoa này là ý nghĩa và mục đích của việc tạo dựng cửa hàng nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội. Đó là toàn bộ tiền thu được từ việc bán hoa sau khi đã trừ chi phí (tiền thuê mặt bằng, nhân viên…) sẽ được dùng làm các hoạt động thiện nguyện, phật sự.

Cửa hàng Quốc Hoa Luxury Flowers là mô hình ý nghĩa và mong muốn rằng mô hình này sẽ ngày càng được nhân rộng để góp phần giúp tốt đời đẹp đạo.

Cửa hàng Quốc Hoa Luxury Flowers là mô hình ý nghĩa và mong muốn rằng mô hình này sẽ ngày càng được nhân rộng để góp phần giúp tốt đời đẹp đạo.

Đại đức Thích Giác Giáo cho biết, đây là cửa hàng hoa của gia đình và tâm niệm của gia đình (cha mẹ) là toàn bộ tiền thu về từ việc bán hoa sẽ được dùng vào việc thiện nguyện như xây trường học, đường, nhà tình nghĩa trên vùng cao hay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, những trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Cửa hàng hoa tại TP Hồ Chí Minhtuy không lớn nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm, ấm ủ, hoài bão lớn của gia đình. Trong thời gian tới, cửa hang mong muốn mở thêm cửa hàng hoa tại Hà Nội và phát triển thêm nhiều chi nhánh tại TPHồ Chí Minh để có nhiều nguồn lực để làm được nhiều điều đẹp cho đời.

“Là một người rất yêu hoatừ trước đến nay đã làm việc tại nhiều cửa hàng hoa nhưng đây là shop đầu tiên muốn gắn kết lâu dài vì vừa có việc làm trang trải cuộc sống, vừa được làm điều có nghĩa cho cộng đồng, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện tốt đẹp này”, Nguyễn Trí Đại (19 tuổi), nhân viên cửa hàng hoa cho biết.

Cửa hàng bày biện nhiều loại hoa nhập khẩu với mức giá phong phú phục vụ theo nhu cầu mẫu mã mà khách hàng yêu cầu, với tính sáng tạo, thiết kế riêng.

Cửa hàng bày biện nhiều loại hoa nhập khẩu với mức giá phong phú phục vụ theo nhu cầu mẫu mã mà khách hàng yêu cầu, với tính sáng tạo, thiết kế riêng.

Cũng theo Đại đức Thích Giác Giáo, dự kiến ngay sau ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Shop Quốc Hoa Luxury Flowers sẽ tổ chức chuyến từ thiện đầu tiên tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên từ lợi nhuận có được từ lúc khai trương (ngày 10/10).

Có thể thấy dự án từ thiện của Shop Quốc Hoa Luxury Flowers được làm bằng chính tâm huyết và tấm lòng của gia đình Đại đức Thích Giác Giáo, góp phần tạo ra những giá trị sống thiết thực. Mặc dù những giá trị ấy không lớn, không thể giúp đỡ được hết tất cả những mảnh đời bất hạnh ngoài kia, nhưng đó là sự nỗ lực, yêu thương và sống hết mình. Monggiá trị nhân văn ấy sẽ được lan tỏa, để tiếp nối truyền thống “là lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm là rách nhiều” của dân tộc và làm đẹp cho đời bằng những thước phim có thật.

Hà My
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm