Nguyên nhân ban đầu khiến 76 trẻ mầm non ở Nghệ An nhập viện cấp cứu
Thanh Hóa thành lập 5 tổ công tác tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công / Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn bể bơi tại các cơ sở lưu trú du lịch
Các cháu mầm non Thuận Sơn nhập viện trong tình trạngnôn, tiêu chảy, một số trường hợp sốt, biểu hiện mất nước.
Ngày 10/5, ông Lê Đức Hải - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, vào khoảng 21h ngày 9/5, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 76 trẻ ở Trường Mầm non xã Thuận Sơn. Tất cả các em đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, một số trường hợp sốt, biểu hiện mất nước. Bệnh viện Đa khoa Đô Lương đã huy động 50 y bác sĩ, điều dưỡng với trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, tổ chức cấp cứu điều trị tích cực cho trẻ.
Ngay sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã lấy 5 mẫu gồm 1 mẫu sữa chua (mẫu thực phẩm) và 4 mẫu bệnh phẩm gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để xác định chính xác nguyên nhân.
Theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An, tất cả trường hợp trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm tại huyện Đô Lương đều ăn món sữa chua do nhà trường tự ủ vào bữa ăn giữa chiều 9/5.
Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An khuyến cáo các địa phương, trường học cần tăng cường bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú; giám sát yếu tố nguy cơ ngộ độc để phát hiện sớm, triển khai kịp thời biện pháp dự phòng ngộ độc thực phẩm trong trường học.
End of content
Không có tin nào tiếp theo