Xã hội

Thủy điện Rào Trăng 3: Đã tìm thấy thi thể 6 công nhân, công tác tìm kiếm như một cuộc chiến

DNVN – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, cho rằng, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn vụ sạt lở Thuỷ điện Rào Trăng 3 là một cuộc chiến, mà cuộc chiến này phải thành công. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh cũng như tất cả các lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn là tìm kiếm người còn mất tích như cứu chính người thân của mình.

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn khiến nhiều khu vực ngập lụt, sạt lở nghiệp trọng / Sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Ba người chết, 14 người chưa thể liên lạc, nhiễu thông tin đoàn cứu hộ gặp nạn

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa trực tiếp đến hiện trường vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, để chỉ đạo lực lượng chức năng đắp đập ngăn dòng, nắn sông Rào Trăng, phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trực tiếp đến hiện trường sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 để chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trực tiếp đến hiện trường sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 để chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Theo ghi nhận, sau một thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của bão, lũ, trong những ngày qua, các lực lượng quân đôi, công an, biên phòng và các lực lượng khác đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng tổ chức ngăn đập, nắn dòng Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) để tiếp tục tìm kiếm các công nhân còn mất tích.

Các lực lượng đã đào nắn dòng chảy mới sâu hơn 3m, rộng 5m và dài hơn 150m. Ngay sau đó chuyển qua giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân còn bị vùi lấp dưới lòng sông. Lực lượng chó nghiệp vụ cũng đã có mặt tại hiện trường để thực hiện tìm kiếm.

Trong quá trình tìm kiếm, các lực lượng cứu hộ đã phát hiện được một số đồ dùng cá nhân như áo, quần, gối, chiếu, màn, phản và các phần nhà nghỉ công nhân như trụ, tường, kèo nhà, sắt thép xây dựng cùng một số phương tiện máy móc cơ giới… Tính đến nay, lực lượng tham gia cứu hộ đã phát hiện 6 thi thể công nhân bị vùi lấp, 11 nạn nhân khác vẫn chưa được tìm thấy.

Ông Phan Ngọc Thọ động viên, chia sẻ và biểu dương tinh thần làm việc hết sức tích cực của lực lượng tìm kiếm.

Ông Phan Ngọc Thọ động viên, chia sẻ và biểu dương tinh thần làm việc hết sức tích cực của lực lượng tìm kiếm.

Chứng kiến tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương của các lực lượng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã động viên và biểu dương tinh thần làm việc hết sức tích cực, trách nhiệm của lực lượng tìm kiếm. Đồng thời trao tặng quà và chuyển số tiền 100 triệu đồng là quà của nhân dân gửi đến các lực lượng.

Chia sẻ với lực lượng tìm kiếm, ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn vụ sạt lở Thuỷ điện Rào Trăng 3 là một cuộc chiến, mà cuộc chiến này phải thành công. Do vậy đề nghị các lực lượng chiến sĩ phát huy tinh thần chiến đấu, tranh thủ từng giờ nắng, vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn để hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chia sẻ, động viên tinh thần người thân của các công nhân còn mất tích.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chia sẻ, động viên tinh thần người thân của các công nhân còn mất tích.

Nói chuyện với thân nhân của các công nhân còn mất tích, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế một lần nữa chia sẻ với những mất mát của các gia đình và khẳng định chính quyền địa phương và các lực lượng đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, tận dụng từng giờ, từng phút để tìm kiếm những người còn lại.

“Chúng tôi đang huy động tối đa các lực lượng, phương tiện hiện đại, tập trung tất cả những giải pháp cần thiết để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn mất tích. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh và các lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn là tìm kiếm người còn mất tích như cứu người thân của mình”, ông Phan Ngọc Thọ khẳng định.

Một số hình ảnh hiện trường tìm kiếm những người còn mất tích tại Thuỷ điện Rào Trăng 3:

Huy động tối đa lực lượng để tìm kiếm cứu hộ.

Huy động tối đa lực lượng và các giải pháp để tìm kiếm những công nhân còn mất tích.

các lực lượng khác đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng tổ chức ngăn đập, nắn dòng Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) để tiếp tục tìm kiếm các công nhân còn mất tích.

Các lực lượng chuyên nghiệp, cùng các phương tiện chuyên dụng tổ chức ngăn đập, nắn dòng Sông Rào Trăng để tìm kiếm người còn mất tích.

Hiện trường tìm kiếm vô cùng hiểm trở.

Hiện trường tìm kiếm vô cùng hiểm trở.

Tính đến nay, lực lượng tham gia cứu hộ đã phát hiện 6 thi thể công nhân bị vùi lấp, 11 nạn nhân khác vẫn chưa được tìm thấy.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 6 công nhân bị vùi lấp, 11 người khác vẫn chưa được tìm thấy. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng cứu hộ làtìm kiếm người còn mất tích như cứu người thân của mình.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC