Tin tức - Sự kiện

Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao xác lập kỷ lục "Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam".

Đưa nghệ thuật truyền thống vào trải nghiệm của hành khách tại ga quốc tế sân bay Đà Nẵng / Các Công điện của Thủ tướng - Trợ lực giúp ổn định thị trường

Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội cua Cà Mau - lần thứ I năm 2022, chiều 25/12, tại Quảng trường Thanh Niên, Phường 5, thành phố Cà Mau đã diễn ra Cuộc thi Vua đầu bếp cua và xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau.

Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau - Ảnh 1.

Các món ngon được chế biến từ cua Cà Mau. Ảnh: Huỳnh Anh - TTXVN

Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau - Ảnh 2.

Các món ngon được chế biến từ cua Cà Mau. Ảnh: Huỳnh Anh - TTXVN

Theo đó, có 15 đội tham gia chế biến các món ăn. Mỗi đội sẽ thực hiện 1 set menu 6 món gồm: 2 món khai vị, 3 món chính, 1 món tráng miệng. Trong đó 2 món được chuẩn bị trước (không tính điểm) để tham gia xác lập kỷ lục; 4 món còn lại các đội sẽ thực hiện 1 set menu gồm 1 món khai vị, 2 món chính và 1 món tráng miệng, với thời gian 120 phút để dự thi và xác lập kỷ lục.

Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau - Ảnh 3.

Cuộc thi vua đầu bếp cua có 15 đội tham gia, mỗi đội sẽ thực hiện 1 sét thực đơn 6 món được chế biến từ cua. Ảnh: Huỳnh Anh - TTXVN

Theo Ban tổ chức cuộc thi, món chính và khai vị bắt buộc phải sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau. Đối với các món tráng miệng, khi chọn món các đội có thể tham khảo ý kiến của Ban huấn luyện để chọn món phù hợp, trường hợp đặc biệt món tráng miệng không sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau bắt buộc phải trang trí có biểu tượng hoặc hình ảnh liên quan đến cua Cà Mau.

Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau - Ảnh 4.

Trong sét thực đơn, món chính và khai vị bắt buộc phải sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau. Ảnh: Huỳnh Anh - TTXVN

 

Mỗi đội chuẩn bị nội dung thuyết trình về cách chế biến, nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa, xuất xứ món ăn. Các món ăn được trình bày đẹp mắt theo phong cách hiện đại và phù hợp với chủ đề "cua Cà Mau, hương vị quê hương", đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết quả sau gần 2 tiếng tranh tài sôi nổi, Nhà hàng Hoàng Hôn-Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Vua đầu bếp cua, với giá trị giải thưởng 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, giải Nhì đã được trao cho Nhà hàng ẩm thực Cua thứ thiệt, Phường 5, thành phố Cà Mau; Cantho Eco Resort và Nhà hàng ẩm thực - lẩu và nướng KTC cùng đoạt giải Ba.

Nhân sự kiện này, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung "Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam (69 món)" cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau. Đồng thời, tổ chức này cũng kết hợp trao bằng xác lập kỷ lục ẩm thực, đặc sản châu Á cho món ăn "Lẩu mắm U Minh".

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm