Khám phá

Tràn ngập quảng cáo web cá độ online

Mặc dù ở Việt Nam, cá độ vẫn là loại hình dịch vụ bị cấm nhưng một số website như bongdaso.com, bongdatv.net... vẫn ngang nhiên treo banner quảng cáo cho các trang web cá độ như fun88.com, ibet789.com, m88.com, dafabet.com...

Thậm chí, banner quảng cáo m88.com trên website bongdaso.com còn thách thức cơ quan quản lý khi cho rằng hiện tại trang web cá độ M88 có độ bảo mật cực cao và chưa có ai bị bắt trong khi trang web cá độ khác là trang ibet888 cá cược kiểu giao ID rất không an toàn và rất nhiều người đã bị tóm gáy.

 

Bên cạnh đó, trang web bongdaso.com còn có hẳn chuyên trang dự đoán kết quả bóng đá với tỷ lệ cược trực tuyến được Bóng đá số xây dựng và phát triển với tên gọi "Sấm Trạng Túc Cầu" ở địa chỉ sttc.vn.

 

Điểm đặc biệt của "Sấm Trạng Túc Cầu" là hàng tuần người chơi sẽ được đổi số điểm thắng cược để lấy những sản phẩm công nghệ cao tại "Siêu thị Thế Giới Di Động" thông qua hình thức dùng tiền thắng cược có trong tài khoản của mình để đổi “Phiếu mua hàng”.

 

Hình thức cá độ và đổi sản phẩm công nghệ cao từ tiền thắng cược của sttc.vn tương tự trang web ibet188.vn đã bị Phó Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) "tuýt còi" vì vi phạm quy định về cá độ bóng đá.

 

Tra cứu trên trang web thongbaotenmien.vn, trang web bongdaso.com thuộc quyền quản lý của một cá nhân có địa chỉ ở Cẩm Phả - Quảng Ninh. Còn trang web bongdatv.net chưa được thông báo trên trang web thongbaotenmien.

 

Theo quy định tại Nghị định 28/2009/NĐ-CP  quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet, quy định rõ phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với các hành vi sử dụng tên miền cấp cao khác tên miền “.vn” mà không thông báo với Bộ Thông tin & Truyền thông  hoặc khai báo thông tin không chính xác hoặc không cập nhật khi có thay đổi thông tin liên hệ đối với cá nhân đăng ký, sử dụng tên miền “.vn”.  

 

Trao đổi với phóng viên ICTnews, luật sư Nguyễn Hoàn Thành, Văn phòng luật sư Thành và cộng sự khẳng định, ở Việt Nam hiện nay, cá độ là loại hình dịch vụ bị cấm nên việc quảng cáo cá độ là bất hợp pháp.

 

Theo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá, hành vì quảng cáo hàng hóa chưa được phép thực hiện tại thời điểm quảng cáo sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

 

Bên cạnh đó, tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc thực hiện quảng cáo ở Việt Nam mà chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cho phép sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

 

 

Theo ITC News

 

 

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo