Trojan giả mạo Adobe Flash tấn công người dùng
(Thanh Niên) Cụ thể, Trojan: Win32/Preflayer không khai thác lỗ hổng bảo mật của Adobe Flash mà lợi dụng danh nghĩa của trình cắm này để lừa đảo người dùng.
Sau khi bị nhiễm Trojan này (qua thư điện tử và nhiều nguồn khác nhau), trang chủ mặc định trên trình duyệt Chrome, Firefox, Internet Explorer và Yandex sẽ bị điều hướng sang một trong hai website lừa đảo là www.anasayfada.net và www.heydex.com
Bằng cách hiển thị và dụ dỗ người dùng click vào những thông báo (pop up) giả mạo để nâng cấp Adobe Flash lên phiên bản mới nhất, một trình cài đặt giả mạo Adobe Flash bằng tiếng Thổ Nhĩ Kì sẽ hiện ra và tự động tải những mã độc khác về máy tính nạn nhân.
Microsoft khuyến cáo người dùng không click vào những cửa sổ Pop up. Nếu cần cập nhật cho Adobe Flash, người dùng nên truy cập đến website chính thức của Adobe.
Trong trường hợp đã bị lây nhiễm, người dùng có thể dùng phần mềm Microsoft Security Essential hoặc Microsoft Safety Scanner để gỡ bỏ Trojan: Win32/Preflayer.
Hồng Lĩnh
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Bầy linh cẩu cả gan cướp mồi của trăn khổng lồ
CLIP: Lạc vào lãnh địa của sư tử, ngựa vằn con phải trả giá bằng cả tính mạng
9 bí ẩn thiên nhiên khiến giới khoa học phải ngỡ ngàng
CLIP: Mẹ con trâu rừng tử nạn khi bị bầy sư tử 'đánh hội đồng'
CLIP: 'Nín thở' theo dõi màn thu phục rắn hổ mang hung dữ của nam thanh niên
CLIP: Bị 4 con sư tử cái 'đánh hội đồng', sư tử đực nhận cái kết khó tin