Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tỷ phú Bill Gates chỉ thành công khi bỏ được thói xấu này

Tỷ phú Bill Gates có thể là người đồng sáng lập một công ty công nghệ trị giá hàng tỷ USD nhưng ngay cả ông cũng phải bỏ một số thói quen xấu trên con đường dẫn tới thành công.

Tờ CNBC cho biết, trong một cuộc trao đổi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vào năm 2005, Gates từng nói rằng khi còn là sinh viên, ông mắc thói trì hoãn mọi việc.

Theo đó, Gates đã có thói quen rất xấu này đến khi ông đã là sinh viên tại Đại học Harvard.

Tỷ phú Bill Gates từng là người luôn trì hoãn mọi việc đến phút cuối. Ảnh: Getty Images.

“Tôi thích thể hiện với mọi người rằng tôi không làm bất cứ công việc nào, tôi không đến lớp học và tôi không quan tâm”, ông tâm sự.

Nhưng vào phút chót, đôi khi chỉ hai ngày trước khi thi, cậu sinh viên Gates khi đó sẽ nghiêm túc nghiên cứu và nhanh chóng chuẩn bị.

“Mọi người nghĩ điều đó thật buồn cười. Đôi khi đó là biệt danh của tôi: anh chàng không làm gì cho đến phút cuối cùng”, tỷ phú Gates chia sẻ.

Tuy nhiên, cách làm này không mang lại chút hiệu quả nào khi ông bước vào thế giới kinh doanh.

“Khi tôi kinh doanh, tôi mới nhận ra đó là một thói quen thực sự xấu và tôi phải mất vài năm để có thể bỏ nó”, người đồng sáng lập Microsoft nói.

 

Một lần khác, trong khi trao đổi với sinh viên Đại học Nebraska, tỷ phú Gates thừa nhận rằng, kinh doanh là một bài kiểm tra thực tế.

“Không ai ca ngợi tôi khi tôi làm mọi việc vào phút chót”, ông nói.

Do đó, ông đã cố gắng đảo ngược thói quen của mình để trở nên giống như những sinh viên mà ông biết ở trường đại học, những người luôn làm việc có kế hoạch và làm mọi việc đúng giờ.

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu trong 20 năm qua của khoa học tâm lý, sự trì hoãn làm cho chất lượng công việc và hạnh phúc của một người bị ảnh hưởng.

Nên đọc
Theo Dân trí
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo