Multimedia

Cuộc chiến không cân sức giữa "chàng" cua tý hon và chú chim khổng lồ

Để sinh tồn trong thế giới hoang dã, sự nỗ lực không thôi là chưa đủ, các loài động vật còn cần phải có thực lực!

Cá sấu sông Nile và sư tử: Cuộc chiến của những loài dã thú khổng lồ / Bị dồn đến đường cùng, cả đàn linh cẩu hợp lực tấn công Vua sư tử

Anh chàng Peter Martin, 28 tuổi, trong chuyến đi nghỉ đến thị trấn ven biển Witsand ở Western Cape, Nam Phi đã tình cờ bắt gặp cuộc chiến sinh tồn đầy thú vị giữa những loài động vật hoang dã nơi đây.

Hôm đó, khi đang dạo bước và ngắm phong cảnh tuyệt đẹp dọc theo đường bờ biển Tây nam Nam Phi, Peter bỗng nhiên nhìn thấy một cặp chim choi choi đang lò dò ở mép bờ.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Trong thế giới chim chóc, họ Choi Choi (Charadriidae) gồm các loài chim cỡ nhỏ đến trung bình, thường lang thang trên các bờ bãi. Khác với các thành viên choi choi cùng họ bởi khi bay không thấy vằn trắng ở cánh, bộ lông có vòng cổ màu trắng là đặc điểm dễ phân biệt giữa choi choi nhỏ và choi choi lưng hung. Vào thời kỳ sinh sản, vòng cổ quanh cổ họng của loài choi choi này sẽ có màu đen hoàn toàn. Trong khi đó, chúng sẽ có màu trắng ở giữa trán và ở gần đỉnh đầu.

Ngoài mùa sinh sản, chim có bộ lông nhạt màu với mỏ và mắt đen, khoang cổ trắng, đỉnh đầu và thân trên màu nâu nhạt, thân dưới trắng với chân đen phớt hồng.

Loài chim này được biết đến với chế độ ăn đa dạng, chủ yếu là các loài côn trùng nhỏ, động vật giáp xác như cua và đôi khi là những chú cá nhỏ. Chúng thường sử dụng thị lực nhạy bén của mình để tìm kiếm thức ăn dọc trên đường bờ biển hoặc ở các vùng nước nông. Ngoài ra, theo các nhà khoa học, chim choi choi cổ trắng là loài khá thông minh và vô cùng nhanh nhẹn, sẵn sàng di chuyển khắp mọi nơi để tìm kiếm thức ăn.

"Chúng bình tĩnh đến ngạc nhiên bất chấp sự hiện diện của tôi. Điều này đã cho phép tôi có thể tiến đến đủ gần và thử được nhiều góc chụp để có những bức ảnh đẹp nhất", anh chàng nhiếp ảnh gia nghiệp dư hào hứng kể lại.

 


Khi đang lấy nét ống kính, vô tình Peter nhìn thấy sự xuất hiện của một con cua bé nhỏ. Và kẻ lạ mặt nhanh chóng trở thành đối tượng bị đôi chim choi choi để ý. Mặc dù cách biệt về hình thể là quá lớn, tuy nhiên chú cua bé nhỏ vẫn quyết tâm tự bảo vệ bản thân. Lúc này, một con chim đã tiếp cận được con cua và cố gắng dùng mỏ để tấn công kẻ lạ mặt. Song, chiếc càng cứng cáp của con cua đã khiến nó gặp phải đôi chút khó khăn.

Điều này khiến công cuộc chinh phục con mồi của chim choi choi trở nên thú vị hơn. Sau một hồi thăm dò, cặp chim đã thay đổi phương pháp tiếp cận. Thay vì né tránh, chúng chủ động tấn công vào vũ khí của con cua - chiếc càng. Sau khi bẻ vỡ tuyến phòng vệ chính của kẻ địch, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm