Khám phá

Việt Nam là “đích ngắm” mới của Rolls-Royce

Rolls-Royce đã lên kế hoạch tăng số lượng đại lý trên toàn cầu thêm 14% trong vòng 5 năm tới, và Việt Nam là một trong những đích ngắm của hãng.

 Theo hãng tin Bloomberg, Rolls-Royce đặt mục tiêu tăng số lượng đại lý từ 105 lên 120 trong vòng 5 năm tới, nhằm tiếp cận giới triệu phú ở các thị trường như Chilê, Thái Lan và Việt Nam. Dường như không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu, hãng xe siêu sang Anh quốc đang kỳ vọng phiên bản mới cải tiến của xe Phantom sedan sẽ giúp hãng năm thứ hai liên tiếp đạt doanh số kỷ lục, sau khi đã chạm đỉnh 3.538 xe vào năm 2011.

“Tôi tin chắc rằng năm nay chúng tôi sẽ vượt kỷ lục doanh số năm ngoái ít nhất là một chiếc,” CEO của Rolls-Royce trả lời phỏng vấn của hãng tin Bloomberg trong lễ khai trương một showroom ở Berlin hôm 24/11.

Cũng theo hãng tin Bloomberg, Rolls-Royce, thương hiệu thuộc tập đoàn BMW, sẽ tìm đến giới thượng lưu đang ngày một nhiều lên ở châu Á và Nam Mỹ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ tấn công nhà giàu châu Âu. Số gia đình có giá trị tài sản hơn 5 triệu USD sẽ tăng từ 3% đến 5% mỗi năm trong những năm tới, tạo ra những khách hàng tiềm năng mới cho hãng.

“Mục tiêu của chúng tôi là tăng trưởng bền vững và không chạy theo số lượng. Rolls-Royce sẽ vẫn là thương hiệu đặc biệt,” ông Mueller-Oetvoes nói.

Các thị trường đang phát triển ngày càng nhiều người giàu. Theo báo cáo thịnh vượng thế giới 2012 của Cap Gemini SA (CAP) và RBC Wealth Management, khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã vượt Bắc Mỹ về số người giàu trong năm 2011.

Dù chưa có đại lý chính thức, nhưng hiện đã có trên dưới 60 chiếc Rolls-Royce ở Việt Nam, và đặc biệt, có tới 4 trong tổng số 33 chiếc phiên bản Rồng trên toàn thế giới.

 

 

Hồng Lĩnh (Theo Dân Trí)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo