Khám phá

VinaPhone phát hành SIM không có tài khoản đi kèm

Theo VinaPhone, bộ SIM thuê bao trả trước mới được nhà mạng phát hành từ 1/1/2013 bao gồm 1 SIM đã gắn một số thuê bao xác định, không nạp sẵn tiền hoặc lưu lượng miễn phí trong tài khoản.

Kể từ 1/1/2013, VinaPhone sẽ phát hành ra thị trường bộ SIM thuê bao trả trước mới (bao gồm 1 SIM đã gắn một số thuê bao xác định, không nạp sẵn tiền hoặc lưu lượng miễn phí trong tài khoản) có mệnh giá 50.000 đ/SIM (đã bao gồm thuế GTGT). Mức giá này đã bao gồm giá cước hòa mạng và giá SIM.

Đối với các bộ SIM thuê bao phát hành ra thị trường trước 1/1/2013 và kích hoạt sau thời điểm 1/1/2013, giá cước hòa mạng sẽ được khấu trừ vào tài khoản chính của thuê bao vào thời điểm kích hoạt. Nếu tài khoản chính nạp sẵn trong bộ SIM thuê bao không đủ để thanh toán cước hòa mạng, khách hàng thực hiện nạp thêm thẻ với số tiền lớn hơn số tiền còn thiếu của cước hòa mạng để sử dụng dịch vụ.

Việc hòa mạng cho thuê bao trả trước chỉ được thực hiện khi khách hàng hoàn thành mua SIM thuê bao, đăng ký thông tin thuê bao và nạp tiền từ thẻ thanh toán vào tài khoản của SIM thuê bao. Thuê bao có thời gian chờ nạp tiền là 10 ngày. Trong thời gian chờ nạp tiền, thuê bao vẫn được nhận cuộc gọi. Nếu thuê bao không thực hiện nạp thẻ trong thời gian chờ nạp tiền sẽ bị khóa 2 chiều và có thời gian giữ số trên mạng là 30 ngày theo quy định của Bộ TT&TT.

Hòa mạng cho thuê bao trả sau cũng chỉ được thực hiện sau khi khách hàng hoàn thành ký hợp đồng, thanh toán đầy đủ tiền mua SIM và cước hòa mạng.Giá SIM thuê bao trả sau hòa mạng mới là 60.000 đồng/SIM/lần (đã bao gồm thuế GTGT). Mức giá này đã bao gồm cước hòa mạng trả sau và giá SIM.

Trường hợp chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang trả sau: khách hàng phải trả cước hòa mạng trả sau là 35.000đ/SIM/lần (đã bao gồm thuế GTGT) nếu khách hàng vẫn giữ nguyên SIM. Trường hợp khách hàng có nhu cầu thay, nâng cấp SIM..., khách hàng phải trả thêm cước thay, nâng cấp,... SIM theo quy định.

Được biết, động thái này của VinaPhone là nhằm triển khai Thông tư số 14/2012/TT-BTTTT ngày 12/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Quy định giá cước dịch vụ Thông tin di động từ 0h00 ngày 01/01/2013, VinaPhone điều chỉnh mức cước hòa mạng thuê bao trả sau và áp dụng mức cước hòa mạng cho thuê bao trả trước.

Cụ thể đối với thuê bao trả sau: 35.000 đồng/thuê bao/lần hòa mạng; Đối với thuê bao trả trước: 25.000 đồng/thuê bao/lần hòa mạng. Giá cước nêu trên đã bao gồm thuế GTGT và chưa bao gồm giá SIM.Mức cước hòa mạng trả trước áp dụng cho các SIM thuê bao kích hoạt kể từ sau 0h00 ngày 1/1/2013 (bao gồm các bộ hòa mạng di động trả trước, bộ hòa mạng ezCom trả trước thông thường; các bộ hòa mạng di động trả trước, bộ hòa mạng ezCom trả trước kèm thiết bị).

VinaPhone sẽ áp dụng thống nhất một mức giá SIM là 25.000đ/SIM (đã bao gồm thuế GTGT)cho tất cả các loại SIM (64K, 128K, micro SIM, nano SIM…), bao gồm SIM thuê bao trả trước, trả sau hòa mạng mới và SIM thay thế (do chuyển đổi, mất, hỏng…).

 

Hồng Lĩnh (Theo VnMedia)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC