Xã hội số

Cộng đồng mạng tẩy chay H&M vì liên quan đến bản đồ "đường lưỡi bò" bất hợp pháp

DNVN – Sau khi H&M có động thái công nhận bản đồ Trung Quốc chứa đường lưỡi bò bất hợp pháp, cộng đồng mạng và rất nhiều sao Việt đang tỏ ra vô cùng phẫn nộ và tham gia vào cuộc chiến yêu cầu thương hiệu này rút khỏi Việt Nam.

Trình miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để giới thiệu bầu Chủ tịch nước / Đà Nẵng: Hướng dẫn xử phạt hành vi mở nhạc, hát karaoke gây ồn

Theo Hãng thông tấn AP, ngày 2/4 dưới sức ép của người tiêu dùng và chính quyền Trung Quốc, H&M đã đồng ý sửa bản đồ Trung Quốc có thêm đường lưỡi bò. ABC News cũng đưa tin, H&M thông báo "đã sửa" bản đồ trên tài khoản mạng xã hội. Tuy nhiên, hiện tại người tiêu dùng không tìm được bản đồ nào trên Facebook của thương hiệu thời trang này.

Ngay trong tối ngày 2/4, làn sóng tẩy chay H&M nhanh chóng phủ sóng khắp các trang mạng xã hội Việt Nam. Các hashtag #BoycottHM, #TaychayHM, #HMgetoutofVietNam, #HoangsaTruongSabelongtoVietNam bắt đầu xuất hiện liên tục trong nhiều bài viết.

H&M bị tẩy chay trên Webio.

Cộng đồng mạng khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên Webio.

Vào sáng ngày 3/4, trang Facebook H&M liên tiếp bị cộng đồng mạng Việt Nam công kích bằng những hình ảnh, ý kiến phản đối, đòi tẩy chay sau khi hãng thời trang này công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc.

Nhiều bài viết yêu cầu H&M rút khỏi Việt Nam.

Nhiều bài viết yêu cầu H&M rút khỏi Việt Nam.

 

Dưới nhiều bài viết trên Fanpage chính thức của H&M tại Việt Nam, hàng chục nghìn phẫn nộ và bình luận với nội dung bức xức yêu cầu H&M lên tiếng cho vụ việc này và cũng như rút khỏi thị trường Việt Nam.

H&M bị kêu gọi tẩy chay.

H&M bị kêu gọi tẩy chay.

 

“Là một người (từng) thường xuyên mua đồ H&M, mình sẽ không dùng đồ H&M nữa khi H&M không tôn trọng khách hàng Việt bằng cách “xoa dịu” khách hàng Tàu khi cố tình đồng ý sửa lại bản đồ có hình lưỡi bò”, tài khoản Trang Hà Trang chia sẻ.

Nhiều người đã hủy đơn, vứt áo và có ý định không mua đồ của H&M nữa.

Nhiều người đã hủy đơn, vứt áo và có ý định không mua đồ của H&M nữa.

 

Bên cạnh đó, nhiều người nổi tiếng cũng bày tỏ thái độ không hài lòng và lên tiếng tẩy chay H&M. Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân cũng tham gia vào công cuộc khẳng định chủ quyền bằng cách chia sẻ hình ảnh bản đồ đất nước Việt Nam trên trang cá nhân, mặc dù anh chàng này có lượng fan Trung đông đảo.

Nam ca sĩ chia sẻ tình yêu với Tổ Quốc.

Nam ca sĩ chia sẻ tình yêu với Tổ Quốc.

 

Trên trang cá nhân, người mẫu Hồng Quế cũng chia sẻ bức xúc muốn bỏ hết quần áo đã mua từ H&M.

Trình Hồng Quế tỏ phẫn nộ trên trang cá nhân.

Trình Hồng Quế tỏ phẫn nộ trên trang cá nhân.

 

Diễn viên Đình Tú, sao nam trong phim Hướng Dương Ngược Nắng cũng chia sẻ cảm giác xấu hổ khi từng có bài đăng về H&M khi anh tham gia sự kiện ra mắt cửa hàng này tại Hà Nội vào 4 năm trước. Thậm chí, anh còn dứt khoát xoá bài đăng cũ và muốn “mời” thương hiệu này ra khỏi nước ta.

Nam diễn viên dứt khoát xoá bài đăng cũ và muốn “mời” thương hiệu này ra khỏi nước ta.

Nam diễn viên dứt khoát xoá bài đăng cũ và muốn “mời” thương hiệu này ra khỏi nước ta.

 

Hiện tại cư dân mạng và rất nhiều trang cá nhân có sức ảnh hưởng tỏ ra vô cùng bức xúc và không chấp nhận sự việc này.

Lê Hằng
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm