Xã hội

Long An: Phạt gần 6000 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

DNVN- Ngày 13/8, Công an tỉnh Long An cho biết, tính đến ngày 10/8 đã lập biên bản gần 6.000 trường hợp vi phạm liên quan công tác phòng, chống dịch, xử phạt với số tiền gần 5 tỷ đồng và nhắc nhở hơn 11.400 trường hợp.

Sóc Trăng: Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác do để dịch bệnh lây lan cộng đồng / Đồng Tháp: Thành phố Sa Đéc tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 sau ngày 15/8

Lực lượng công an đã yêu cầu, hướng dẫn hơn 101.000 trường hợp quay đầu xe do không bảo đảm thực hiện đúng các quy định.

Ngoài ra, phát hiện và xử lý một số trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về công tác phòng, chống dịch. Gần đây, cũng có những trường hợp tụ tập đánh bạc, nhậu trong khi thực hiện giãn cách xã hội.

Đồng thời, có những trường hợp khi vi phạm quy định phòng, chống dịch bị lực lượng chức năng nhắc nhở, lập biên bản thì cự cãi, viện nhiều lý do, có vài trường hợp còn có hành vi chống người thi hành công vụ. Một trong những hành vi nhiều nhất là đi ra ngoài không có lý do chính đáng.


Nhiều người còn ra đường không có lý do chính đáng.

Đại tá Phạm Thanh Tâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cho biết: "Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, chốt chặn, phát hiện kịp thời và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch".
Phi Hùng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm