Xiaomi lập kỷ lục Guinness thế giới
Xiaomi đã bán được 2,11 triệu điện thoại chỉ trong vòng 12 giờ bán hàng online hôm 08/4 trong khuôn khổ chương trình quảng cáo mang tên "Mi Fan Festival", đạt mức doanh thu tổng cộng 2,08 tỷ nhân dân tệ (tương đương 335 triệu USD).
"Mi Fan Festival" là sự kiện quảng bá sản phẩm hàng năm được tổ chức trong dịp sinh nhật công ty. Tổng cộng 1,3 triệu điện thoại đã đến tay khách hàng trong sự kiện đặc biệt này.
Được ghi tên vào danh sách kỷ lục thế giới là sự kiện mới nhất trong một loạt những sự kiện quan trọng của công ty có 5 năm hình thành và phát triển.
Cuối năm ngoái, Xiaomi - được mệnh danh là hãng công nghệ "sức mạnh đột phá", đã "vượt mặt" Lenovo và LG trở thành hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới về xuất khẩu, chỉ đứng sau Samsung và Apple.
Công ty đã bán được trên 61 triệu smarthphone vào năm 2014, tăng từ 18,7 triệu điện thoại ghi nhận trong năm 2013. Và trong năm nay, hãng kỳ vọng sẽ bán được 100 triệu chiếc điện thoại.
Với những kết quả kinh doanh ấn tượng, giới đầu tư đã đổ xô đổ tiền vào Xiaomi, khiến công ty có mức giá 45 tỷ USD, tức là cao hơn cả Uber, Netflix và Twitter.
Thành công của Xiaomi được dẫn dắt bởi thị trường Trung Quốc - nơi hãng bán trên 90% lượng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, công ty này đã và đang tích cực mở rộng ra thị trường bên ngoài, nhắm tới các thị trường mới nổi, trong đó có Ấn Độ và Indonesia, vào năm ngoái.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vị vua Việt Nam duy nhất lấy vợ là người châu Âu, cưới bác dâu đã có 4 con riêng, hơn mình 12 tuổi
CLIP: Ớn lạnh trước cảnh hổ truy sát và đoạt mạng báo hoa mai
CLIP: Báo đốm phi thân xuống sông săn cá sấu Caiman và cái kết
CLIP: Mãn nhãn trước màn tử chiến của trăn đá châu Phi và báo hoa mai
Sau khi lặn xuống đáy hơn 10.000 mét, các nhà khoa học phát hiện ra thứ đáng lẽ không nên có ở đó! Con người cần phải cảnh giác
Danh tính người gốc Việt Nam duy nhất trở thành hoàng đế Trung Hoa: Là 'hậu duệ xịn' thời nhà Trần?