Văn hóa

"The Band's Visit" càn quét giải thưởng sân khấu Tony 2018

Vở nhạc kịch "The Band's Visit" đã mang về tới 10 chiếc cúp tại các hạng mục quan trọng.

Lễ trao giải thưởng Tony (Tony Awards) lần thứ 72 vừa khép lại sáng 11/6 (giờ Việt Nam) với những chiến thắng vang dội dành cho "The Band's Visit" trong lĩnh vực nhạc kịch và "Harry Potter and the Cursed Child" trong lĩnh vực kịch truyền thống.

Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá khác, vở nhạc kịch "The Band's Visit" đã mang về tới 10 chiếc cúp tại các hạng mục quan trọng như "Nhạc kịch xuất sắc nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất", "Kịch bản xuất sắc nhất" cũng như các giải thưởng cho âm nhạc và ánh sáng. Diễn viên Tony Shalhoub trong vở kịch này cũng được vinh danh "Nam nghệ sĩ chính xuất sắc nhất".

Vở kịch "The Band's Visit" được xây dựng dựa trên một bộ phim cùng tên của điện ảnh Israel phát hành năm 2007, với nội dung kể về các thành viên trong dàn giao hưởng cảnh sát Ai Cập đặt lịch để tới biểu diễn hòa nhạc ở một thành phố ở Israel. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn đã khiến họ kết thúc chuyến đi ở một thành phố khác.

Vở nhạc kịch "The Band's Visit" càn quét giải thưởng sân khấu Tony 2018. Ảnh: Broadway.com.

Ông Orin Wolf - nhà sản xuất vở kịch này - nhấn mạnh tác phẩm này truyền tải thông điệp về một thế giới đoàn kết trong hòa bình. Theo ông, "trong 'The Band's Visit', âm nhạc đã cho con người niềm hy vọng và xóa nhòa mọi đường biên giới".

Trong lĩnh vực kịch truyền thống, "Harry Potter and the Cursed Child" (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa) cũng mang về 6 giải Tony tại các hạng mục quan trọng như "Vở kịch xuất sắc nhất", "Đạo diễn kịch xuất sắc nhất" và các giải thưởng cho âm nhạc và ánh sáng.

"Harry Potter and the Cursed Child" là vở kịch hai phần của tác giả Jack Thorne dựa trên mạch truyện của nữ văn sĩ J. K. Rowling, Jack Thorne và đạo diễn John Tiffany. Câu chuyện lấy bối cảnh 19 năm sau khi Harry Potter là Giám đốc Sở Thần Sáng tại Bộ Pháp thuật và đã có 3 con cùng vợ là Ginny Wesley, em gái của người bạn thân là Ron Wesley.

Ra đời từ năm 1947, Tony Awards là giải thưởng danh giá nhất dành cho sân khấu và nhạc kịch của Mỹ, do Hiệp hội sân khấu Mỹ trao tặng hàng năm. Giải thưởng là kết quả bình chọn của hơn 820 nhà sản xuất, diễn viên và các nhà văn.

Theo TTXVN
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo