Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết

Vì sao đại án 304 tỉ đồng liên quan đến doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân bế tắc suốt 5 năm qua?

DNVN - Sau 3 lần thay đổi tội danh truy tố, 2 phiên tòa sơ thẩm đã diễn ra nhưng TAND Cần Thơ đều trả hồ sơ yêu cầu cơ quan tố tụng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân. Vụ án bế tắc suốt 5 năm qua gây ra nhiều thiệt hại nặng cho các bên liên quan.

DNVN - Với chủ đề "Mỗi con người một tài năng khác biệt", 9 thí sinh xuất sắc nhất của Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 sẽ có mặt tại đêm chung kết vào ngày 18/4 tại Hà Nội. 9 thí sinh mang 9 vẻ đẹp khác nhau ở nghị lực, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trí tuệ, sự tự tin khẳng định bản thân và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi người...
DNVN - Với việc vượt qua gần 2.000 hồ sơ đăng ký, 9 thí sinh xuất sắc nhất của Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 sẽ có mặt tại đêm chung kết diễn ra vào ngày 18/4 tại Hà Nội. Liên hoan lần này có chủ đề "Mỗi con người một tài năng khác biệt". Ban giám khảo sẽ lựa chọn các cô gái xứng đáng để giành các ngôi vị và giải thưởng của chương trình.
DNVN - Thực ra có những thứ rất nhỏ, mọi người đều có thể làm được, ví dụ như viết chữ nổi vào một tờ giấy trong suốt sau đó dán lên các phím bấm thang máy để người khiếm thị có thể đi lại được chẳng hạn. Dù đây là điều rất nhỏ thôi nhưng nhiều khi mọi người không chú ý, nên gây ra cản trở rất lớn đối với người khuyết tật ở Việt Nam.
DNVN - "Đừng nhìn vào những khiếm khuyết trên cơ thể em, thay vào đó mọi người hãy mỉm cười với em bởi chính nụ cười đem lại niềm vui, lan tỏa những dấu hiệu tích cực, tốt đẹp. Tại sao không trao nhau nụ cười để những người khuyết tật như mình cảm thấy ấm áp, xoa bớt đi những thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống..."
DNVN - Trong phần thi bán kết Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết, thí sinh Nguyễn Thị Huyền đến từ Đăk Nông đã để lại nhiều ấn tượng cho bán giám khảo khi truyền thông điệp đến người khuyết tật rằng: Hãy tự tin dù bạn như thế nào bạn cũng có vẻ đẹp riêng của mình, người ta đẹp, người ta tự tin, và mình tự tin nên mình sẽ đẹp.
DNVN - "Nếu được đi tiếp vào vòng trong, mình sẽ tham gia thi hùng biện trong phần thi tài năng. Trong đó, mình sẽ kể câu chuyện của bạn thân, chặng đường khó khăn và mình đã trải qua. Mình sẽ viết lên câu chuyện vượt qua ranh giới bằng chính sức mạnh bản thân nhằm chia sẻ cho cộng đồng...".
DNVN - “Không có gì là không thể” là phương châm sống tâm đắc nhất của thí sinh khuyết tật vận động Nguyễn Thị Lê Thu. Tuy vậy, thí sinh đến từ Bắc Giang này mong muốn xã hội sẽ quan tâm tới người khuyết tật nhiều hơn để phá bỏ những rào cản, qua đó giúp họ hòa nhập với cộng đồng tốt hơn...
DNVN - "Em biết có bộ luật quy định tiêu chuẩn xây dựng để người khuyết tật có thể tiếp cận được tất cả các công trình giao thông và công cộng vào năm 2020. Nhưng hiện em vẫn thấy có nhiều nơi không thể tiếp cận. Em mong muốn Nhà nước quan tâm nhiều hơn để những người khuyết tật như em có thể tự tin hòa nhập".