Văn hóa

Bế Thị Băng giành ngôi vị Quán quân "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019"

DNVN - Tối 18/4, trải qua 3 phần thi ấn tượng và hấp dẫn, cuối cùng ngôi vị Quán quân Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 đã được xác định, đó là thí sinh Bế Thị Băng mang số báo danh 20 đến từ Cao Bằng.

Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết: Thí sinh Nguyễn Thị Ly và ước mơ kết nối người khuyết tật / Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019: Mỗi con người một tài năng khác biệt

Gala Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 do CLB Thanh niên Khuyết tật Việt Nam (VYDC), Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth), Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) và Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam cùng các nhà tài trợ phối hợp tổ chức.
Phát biểu tại đêm chung kết, Trưởng Ban Tổ chức Trịnh Công Thanh cho biết: Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” là sự kiện thường niên lần đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức 2 năm một lần nhằm gửi gắm những thông điệp sâu sắc tới cộng đồng người khuyết tật Việt Nam và toàn xã hội.
Đó là vẻ đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào môt “cơ thể hoàn thiện”, mà nằm ở nghị lực, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trí tuệ, sự tự tin khẳng định bản thân và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người; Khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của chính mình; Thu hút sự quan tâm của cộng đồng tới các vấn đề và quyền của người khuyết tật, hướng tới hình ảnh tích cực của người khuyết tật trong xã hội, và thay đổi các định kiến, quan niệm không bình đẳng về năng lực và khẳng định các giá trị và quyền của người khuyết tật.
9 thí sinh trong phần ra mắt.

9 thí sinh trong phần ra mắt.

9 thí sinh được tôn vinh trong đêm Gala gồm: Lê Thị Hương Giang (SBD 64 - Hà Nội), Phan Thị Kim Vân (SBD 62 - Quảng Nam), Lê Thị Trang (SBD 46 - Bình Dương), Nguyễn Thị Huyền (SBD 43 - Đắk Nông), Nguyễn Thị Ly (SBD 59 - Thanh Hóa), Nguyễn Thị Lệ Thu (SBD 40 - Bắc Giang), Phạm Thị Thắm (SBD 21 - Thanh Hóa), Bùi Thị Phương (SBD 41 - Vĩnh Phúc), và Bế Thị Băng (SBD 20 - Cao Bằng)
9 thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Trang phục, Tài năng và Vấn đáp. Trong phần thi trang phục, tất cả 9 thí sinh đã gây ấn tượng với Ban Giám khảo và khán giả bằng những bộ trang phục lộng lẫy cùng những bước đi không kém phần uyển chuyển và dịu dàng.
Trong phần thi tài năng, các thí sinh đã thể hiện nhiều tiết mục khác nhau. Thuyết trình và hùng biện được nhiều thí sinh lựa chọn như Lê Hương Giang, Bùi Thị Phương, Nguyễn Thị Huyền, Phạm Thị Thắm và Lệ Thu. Trong khi đó, thí sinh Kim Vân khoe chất giọng ấm áp bằng câu chuyện mang tên "Chuyện của Mây". Nếu thí sinh Bế Thị Băng mang đến màn nhảy đẹp mắt và sôi động thì hai thí sinh Nguyễn Thị Ly và Lê Trang trổ tài ca hát lần lượt bằng hai ca khúc Khát vọng và Bà mẹ quê.
Sau 02 phần thi đầu tiên, Ban tổ chức đã chọn ra Top 5 tham gia vào phần thi Vấn đáp, gồm các thí sinh: Bế Thị Băng, Phạm Thị Thắm, Lê Hương Giang, Phạm Thị Kim Vân, và Lê Thị Trang.
Ngay sau phần thi vấn đáp, Ban Tổ chức đã công bố 5 giải phụ. Theo đó, giải truyền thông ấn tượng nhất thuộc về thí sinh Phạm Thị Thắm; Giải thí sinh tài năng: Thí sinh Bế Thị Băng; Giải Ứng xử xuất sắc: Thí sinh Phạm Thị Kim Vân. Giải được yêu thích nhất: Thí sinh Bế Thị Băng. Giải thân thiện: Thí sinh Phan Thị Kim Vân.
Ngoài 2 giải phụ, thí sinh Bế Thị Băng đã đạt ngôi vị Quán quân Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019.

Ngoài 2 giải phụ, thí sinh Bế Thị Băng đã đạt ngôi vị Quán quân Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019.

Ngoài màn trình diễn ấn tượng bài múa Tây Ban Nha kết hợp với Ấn Độ, Bế Thị Băng đã chinh phục Ban giám khảo câu trả lời sâu sắc trong phần thi Vấn đáp. Theo đó, thí sinh Bế Thị Băng đã giành được giải Quán quân Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 với phần thưởng trị giá 30 triệu cùng nhiều quà tặng từ các nhà tài trợ. Ngôi vị Á khôi 2 và Á khôi 1 lần lượt thuộc về thí sinh Phạm Thị Kim Vân và Lê Thị Hương Giang.
Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 với chủ đề "Mỗi con người một tài năng khác biệt" đã khép lại nhưng sự kiện đã và sẽ để lại hiệu ứng xã hội một cách ấn tượng, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, các cơ quan/tổ chức làm việc với/vì người khuyết tật, và người dân nói chung tới các vấn đề của người khuyết tật hiện nay.
Minh Thu
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm