Văn hóa

Hành trình đăng quang ngôi vị Quán quân của Bế Thị Băng

DNVN - Bế Thị Băng đã vượt qua 8 thí sinh khác và giành được ngôi vị cao nhất của Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 vào tối 18/4. Để có được ngôi vị Quán quân, thí sinh người dân tộc Tày đã trải qua một hành trình nhiều khó khăn, với những nỗi buồn tủi và cô đơn nhưng hơn tất cả là nghị lực vươn lên để khẳng định chính mình và tỏa sáng...

Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019: Mỗi con người một tài năng khác biệt / Thí sinh tham gia "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết": Đừng nhìn vào khiếm khuyết trên cơ thể em...

Ảnh Băng hồi nhỏ.

Ảnh Băng hồi nhỏ.

Tuổi thơ của Băng cũng được như bao đứa trẻ bình thường khác nhưng bất ngờ ập đến khi em bị tai nạn giao thông vào năm 2012. Chiếc xe container đâm vào đuôi xe máy làm em ngã xuống đường. Không may bánh xe tải đè lên chiếc xe máy và chân phải của em bị kéo lê trên đường gần 3m. Để bảo toàn tính mạng, bác sĩ đã phải cắt bỏ và tháo 1 phần khớp háng bên phải của em.
Sau 4 ngày tỉnh lại từ cơn mê phẫu thuật khi biết bản thân mình đã không còn lành lặn nữa và 1 chân đã bị cắt đi. Em chỉ biết im lặng và khóc thầm trong nỗi đau âm ỉ của thể xác và tình thần mỗi ngày. Thật sự đó là một nỗi đau và 1 cú sốc quá lớn trong cuộc đời của em.
Bế Thị Băng là người dân tộc Tày đến từ Cao Bằng.

Bế Thị Băng là người dân tộc Tày đến từ Cao Bằng.

Nhưng rồi mọi nỗi đau cũng đã qua. Em đã tự động viên bản thân mình rằng. Điều quan trọng là em vẫn còn được sống đó là một hạnh phúc và ngày mai ngày mai nữa em vẫn còn phải sống tiếp để bước qua thử thách của cuộc sống này.
Em tự nhủ với bản thân mình rằng, dù là người khuyết thật hay lành lặn chúng ta có quyền được bình đẳng và được sống, có quyền tự tin với chính mình.
Nhận thấy Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết là một chương trình rất có ý nghĩa dành cho phụ nữ khuyết tật, giúp đỡ cộng đồng khuyết tật khác, và cũng là để truyền năng lượng cho những bạn khuyết tật khác, Băng đã lỡ hẹn với chồng bên Đức, ở lại Việt Nam tham dự cuộc thi rồi sau đó mới đoàn tụ.

Vợ chồng Bế Thị Băng.

Vợ chồng Bế Thị Băng.

Chia sẻ với phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam qua điện thoại từ nước Đức, ông xã của Băng, anh Oturak cho biết, anh rất vui khi thấy Băng "có thể truyền cảm hứng cho người khuyết tật khác như thế nào, để cho phụ nữ Việt Nam thấy rằng khiếm khuyết cơ thể không có nghĩa là bạn mất đi vẻ đẹp cũng như phẩm giá của bạn. Trái lại, đối mặt với khiếm khuyết thể chất theo cách tích cực, và có thể nhấn mạnh phẩm giá, vẻ đẹp của người phụ nữ".
Bế Thị Băng đã vượt qua hơn 70 thí sinh đến từ mọi miền trên Tổ quốc, và được Ban Giám khảo chọn vào danh sách 9 thí sinh xuất sắc tham dự chung kết vào tối 18/4 tại Hà Nội.
Bế Thị Băng trong phần thi trang phục.

Bế Thị Băng trong phần thi trang phục.

 

Trong đêm gala vinh danh 9 thí sinh xuất sắc này, Bế Thị Băng lại một lần nữa chinh phục Ban Giám khảo và khán giả bằng phần thi tài năng "có một không hai". Cả khán phòng sôi động và bất ngờ khi Băng thể hiện bài nhảy kết hợp giữa Tây Ban Nha, Ba Tư và Ấn Độ chỉ với 1 chân.

Thí sinh mang số báo danh 20 gây ấn tượng đặc biệt bằng màn nhảy sôi động.

Thí sinh mang số báo danh 20 gây ấn tượng đặc biệt bằng màn nhảy sôi động.

Chia sẻ với báo giới sau khi đăng quang, Bế Thị Băng cho biết, em đã tự biên đạo và tập luyện chỉ trong 3 ngày trước khi chung kết bắt đầu.

Ngoài giải Quán quân, Bế Thị Băng còn sở hữu 2 giải phụ là thí sinh tài năng và thí sinh được yêu thích nhất.
Trong phần thi vấn đáp, với gói câu hỏi số 2 rằng từ những trải nghiệm của mình trong quá trình học tập, bạn muốn thay đổi điều gì? Bế Thị Băng bày tỏ mong muốn Nhà nước có sự thay đổi trong chính sách dành cho người khuyết tật, cụ thể là hỗ trợ về giao thông công cộng cho người khuyết tật và cần có sự quan tâm nhiều hơn về y tế cho người khuyết tật. Người khuyết tật cần được tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ y tế và công trình giao thông công cộng phù hợp.
Bế Thị Băng giành giải Quán quân.

Bế Thị Băng giành giải Quán quân.

Những tràng pháo tay giòn giã từ khán phòng vang lên thay cho những lời chúc mừng tốt đẹp và cảm phục dành cho Bế Thị Băng.
Chia sẻ về dự định sau khi đăng quang, Bế Thị Băng cho biết sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng liên tục cho cộng đồng người khuyết tật thông qua những hình em chụp, những clip của em thực hiện và đăng tải trên Youtube, qua đó giúp người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật, vượt qua được sự mặc cảm, tự tin và hòa nhập tốt hơn với cộng đồng, mang lại những điều tốt đẹp cho chính bản thân và xã hội.
Nguyệt Minh
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm