Góc nhìn

Xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Bạc Liêu

DNVN - "Sau khi xem xét kết luận thanh tra, nếu phát hiện sai phạm, tỉnh sẽ xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể, sai phạm tới đâu xử lý tới đó", Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo liên quan đến Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh.

Trà Vinh: Chi cục Thi hành án huyện Trà Cú ra “tối hậu thư” cưỡng chế nhà máy chiếm đất của người dân / Bệnh viện "ngàn tỉ" tại miền Tây xây xong vẫn chưa thể hoạt động

Ngày 6/4, tại cuộc họp báo định kỳ quý I/2023, Chánh thanh tra tỉnh Bạc Liêu Bùi Thanh Nguyên cho biết, cuối năm 2022, đơn vị thực hiện thanh tra việc mua sắm trang thiết bị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Bạc Liêu. Đến nay, công tác thanh tra đã hoàn tất, cơ quan thanh tra tỉnh đang hoàn thiện kết luận để báo cáo với lãnh đạo.

Trụ sở Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Bạc Liêubỏ không nhiều năm không đưa vào hoạt động.

Theo phản ánh của người dân, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Bạc Liêu được khởi công xây dựng vào năm 2010 trên khu đất rộng 13.000 m², thuộc địa phận xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu với kinh phí hơn 200 tỷ đồng, do Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Đầu năm 2021, bệnh viện hoàn thành gồm 3 khu, quy mô 1 trệt, 2 tầng lầu với hơn 100 giường bệnh. Sau khi bệnh viện bị thanh tra, thi bệnh viện này không tiếp nhận bệnh nhân nào. Ngay cả thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Nhiều máy móc, thiết bị được lắp đặt nhưng không được nghiệm thu và bị hư hỏng.

Nhiều máy móc, thiết bị được lắp đặt nhưng không được nghiệm thu và bị hư hỏng.

Tại buổi họp báo, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Bạc Liêu, Bác sĩ Trần Văn Khánh cho biết, các thiết bị đầu tư vào bệnh viện khá lớn những loại thiết bị đắt tiền nhưng lại không thể đưa đưa vào hoạt động do không đồng bộ. Điều đáng chú ý, một số hạng mục tại công trình không hoạt động toàn bộ máy móc xuống cấp, hư hỏng.

Bên cạnh đó, các hệ thống máy xét nghiệm trị giá hàng tỉ đồng nhưng không có hóa chất để đưa vào hoạt động. Nhiều danh mục đã lắp đặt xong nhưng không thể nghiệm thu để bàn giao, đưa bệnh viện vào hoạt động, tiếp nhận bệnh nhân. Đồng thời, hơn 140 cán bộ, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện chủ yếu “ngồi không hưởng lương” trong hơn 1 năm vì bệnh viện không có bệnh nhân.

Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều khẳng định, sau khi xem xét kết luận thanh tra, nếu phát hiện sai phạm, tỉnh sẽ xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể, sai phạm tới đâu xử lý tới đó.

Theo báo cáo ngày 5/1/2022 của bệnh viện gửi Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu nêu rõ thực trạng tình hình và kiến nghị khắc phục những bất cập, vướng mắc trên để đưa bệnh viện vào hoạt động.

Cũng tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam cho biết thêm, các bất cập trên đã được khắc phục bước đầu và bệnh viện đã được đưa vào sử dụng vào ngày 22/12/2022 vừa qua.Dự kiến ngày 10/4, di dời Khoa Lao của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu về đây.

Khánh Ngọc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm