Góc nhìn

Bước đầu xác minh 4 biển xe “siêu đẹp” ở Đồng Tháp được cấp đúng quy trình

DNVN - Liên quan đến việc 4 biển số “siêu đẹp” được bấm ra trong ngày 8/3 tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp dư luận đang quan tâm, bước đầu xác minh các quy trình thực hiện đều đúng quy định.

Vĩnh Long: Vụ doanh nghiệp “hô biến” chợ cá thành ki-ốt cho thuê, huyện yêu cầu trả lại hiện trạng ban đầu / Trà Vinh: Chi cục Thi hành án huyện Trà Cú ra “tối hậu thư” cưỡng chế nhà máy chiếm đất của người dân

Dư luận bắt đầu xôn xao khi tối 31/3, một bài viết từ tài khoản có tick xanh của một Facebooker nổi tiếng trên mạng xã hội có nội dung: "Ngày 8/3/2023, 4 biển số khá khủng được bấm ra ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Lần lượt các biển số là 66F1-999.96, 66F1-999.79, 66F1-999.98 và một chiếc Yaz được mang biển 66F1-999.99. Nhìn thấy mà ham, mấy hôm nay nhiều anh em bấm ra biển số đẹp liên tục nên mừng đến mức mất ngủ luôn".

Bài viết ngay lập tức lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, tại Đồng Tháp, dư luận đặt nhiều nghi vấn vì cho rằng, trong 4 số “siêu đẹp” thì Phó trưởng Công an huyện Cao Lãnh là người chủ sở hữu biển số 66F1-999.79 và người nhà của một nữ cán bộ đăng ký xe của huyện cũng sở hữu được biển số đẹp.

Bài viết gây xôn xao dư luận tại Đồng Tháp.

Bài viết gây xôn xao dư luận tại Đồng Tháp.

Trưa ngày 1/4, trao đổi với báo chí về việc này, Phó trưởng Công an huyện Cao Lãnh xác nhận biển số 66F1-999.79 là của ông và việc bấm số được thực hiện theo đúng quy định.

Chiều cùng ngày, Thượng tá Trần Trung Quốc - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết công an tỉnh đã đã cử tổ công tác đến huyện Cao Lãnh xác minh quy trình 4 biển số xe đẹp được bấm ra ngày 8/3 vừa qua.

"Theo tổ công tác báo lại, các quy trình thực hiện đều đúng quy định, đến nay chúng tôi chưa phát hiện sai phạm", ông Quốc nói.

Nói về quy trình bấm biển số, ông Quốc cho biết thêm, phần mềm do Bộ Công an giữ mật khẩu nên tỉnh và huyện không thể can thiệp được. Nếu có can thiệp sẽ bị phát hiện ngay. Kể cả việc bấm bỏ để đón số đẹp cũng dễ dàng bị phát hiện.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm