Khởi nghiệp ICT

Chủ tịch ABT Homes: Xây "tòa tháp kinh doanh 4.0" để thành công trong chuyển đổi số

DNVN - Theo ông Nguyễn Việt Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ABT Homes, trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0 phát triển mạnh mẽ hiện nay đòi hỏi tư duy và chiến lược, tầm nhìn của lãnh đạo doanh nghiệp. ABT Homes đã gặt hái được những thành công nhất định nhờ việc xây dựng "tòa tháp kinh doanh 4.0" theo cách riêng.

Sắp diễn ra talkshow “Start-up và hành trình gọi vốn xuyên biên giới” / Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” năm 2021 triển khai học trực tuyến cho 35 sinh viên

Chia sẻ với Doanh nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Việt Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ABT Homes cho biết, trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0, hoạt động kinh doanh đòi hỏi doanh nghiệp phải bắt kịp các xu thế đang phổ biến, thịnh hành. Để thành công cần nắm bắt được thời cơ trong kinh doanh, hiểu về công nghệ số và có đam mê với sự nghiệp của mình. Việc dẫn đầu về công nghệ, nắm bắt xu thế kinh doanh trực tuyến hoặc quảng cáo trên mạng xã hội giúp doanh nghiệp có cơ hội thành công.

Dĩ nhiên, hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số hiện giờ không còn là lựa chọn, mà là xu hướng phát triển tất yếu của nền kinh tế nói chung và của doanh nghiệp nói riêng. Chúng ta đã chứng kiến nhiều "gã khổng lồ" bị quật ngã trước làn sóng kỹ thuật số, như Nokia, Kodak, Blockbuster. Đây là những ví dụ điển hình cho thấy các công ty không bắt kịp xu hướng công nghệ hiện đại. Đó là chưa kể tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Làn sóng công nghệ đã mang đến những đột phá mới. Đó là sự vươn mình của các doanh nghiệp tỷ đô mới, những doanh nghiệp đã ứng dụng thành công các công cụ công nghệ số để tạo ra lợi nhuận theo những cách “không tưởng”.
Ông Nguyễn Việt Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP ABT Homes.

Ông Nguyễn Việt Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP ABT Homes.

Đại dịch COVID-19 xảy ra trong hơn 2 năm qua khiến các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục buộc phải làm việc online. Hoạt động kinh doanh trên các nền tảng trực tuyến trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết.
Nắm bắt được xu thế này, lãnh đạo Công ty CP ABT Homes mà trực tiếp là ông Nguyễn Việt Anh đã xây dựng chiến lược, kế hoạch cho các nền tảng số để tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp. ABT đã thu hút được đông đảo khách hàng qua việc ứng dụng các nền tảng như Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube.
"Đây cũng là bước đầu để tiếp cận tới việc chuyển đổi số cho doanh nghiệp hiện đại. Nhờ chiến lược đúng đắn trong bài toán kinh doanh của mình, tôi đã xây dựng được “tòa tháp kinh doanh 4.0” một cách hiệu quả và theo cách riêng của mình", ông Nguyễn Việt Anh chia sẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Việt Anh, hiện nay, số lượng đăng ký mới của các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngày càng tăng, góp phần tạo nên 50% việc làm cho người lao động trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là tương đối lớn và nguy cơ phá sản cũng không hề nhỏ.

Hiểu được vấn đề này, với vai trò là người đứng đầu doanh nghiệp, ông Nguyễn Việt Anh cùng Ban lãnh đạo công ty đã sớm quyết định áp dụng chuyển đổi số cho ABT Homes từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số. Theo đó, ABT Homes đã áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet cho vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)… nhằm thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty, tận dụng các nền tảng mạng xã hội để quảng bá và truyền thông, đồng thời áp dụng các phần mềm số hoá cho doanh nghiệp.
Tất nhiên, khi vận hành hệ thống quản lý số, doanh nghiệp đối mặt với không ít khó khăn và bất cập. Song những khó khăn không cản trở được sự chuyển mình của ABT trong thời kỳ số hoá. Nắm bắt được thị trường, đối thủ cạnh tranh, biết được vị thế của công ty ở đâu được coi là những yếu tố quan trọng giúp ABT có thể định vị vị trí, lập mục tiêu, kế hoạch phù hợp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Theo Chủ tịch HĐQT Công ty CP ABT Homes, các mô hình chuyển đổi số cũng đang tạo ra những dịch vụ có ích cho người dân và tận dụng một cách hiệu quả nguồn lực nhàn rỗi của xã hội. Thế mạnh công nghệ mới đang giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp giành lợi thế trên các lĩnh vực công nghiệp truyền thống. Xu thế này tạo ra những thay đổi quan trọng trong chuỗi giá trị các ngành công nghiệp cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu. Bối cảnh nền kinh tế số hiện nay đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống phải có sự thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển.
Minh Khánh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm