Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp sản xuất tiêu dùng tăng tốc cuối năm

Bộ Công Thương mới đây đã ban hành Chỉ thị số 13 thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung - cầu, bình ổn thị trường dịp Tết Giáp Thìn năm 2024.

Giá cam sành giảm thê thảm, nông dân miền Tây đối diện thua lỗ / Giải cơn khát vốn

Đảm bảo chỉ số giá tiêu dùng ổn định - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Chỉ thị số 13 yêu cầu đảm bảo nguồn cung với các mặt hàng thiết yếu như: Xăng dầu, lương thực thực phẩm. Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng đang nỗ lực tăng ca, bố trí nhân viên sản xuất để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân dịp cuối năm. Chủ động tìm kiếm đơn hàng, thay đổi đa dạng mẫu mã, tìm nguồn nguyên liệu sản xuất an toàn là cách mà nhiều doanh nghiệp thay đổi cho dịp Tết năm nay.

Bà Trần Thị Kim Chi, Chủ tịch Công đoàn CTCP Tràng An, cho biết: "Để chủ động tất cả các nguồn lực từ nguyên liệu, nguồn lực con người và mẫu mã bao bì mới đa dạng cho vụ Tết này, chúng tôi có kế hoạch từ rất sớm lựa chọn những cái nguyên liệu chất lượng tốt giá cả hợp lý và để tối ưu hóa về cái giá nguyên liệu và giá thành sản phẩm. Chúng tôi cũng duy trì chính sách đãi ngộ tốt cho người lao động để giữ chân họ làm việc ổn định".

Không xảy ra tình trạng khan hiếm cục bộ,bình ổn giácả, tăng thêm khuyến mại cũng là tiêu chí của các doanh nghiệp phân phối, để Tết không là gánh nặng kinh tế với người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc Chuỗi Winmart, nói: "Lượng hàng hóa chúng tôi chuẩn bị tăng 20% so với năm ngoái. Giỏ hàng tết năm nay chúng tôi cũng theo sẽ chuẩn bị theo hướng là tết trọn vị, đủ phân khúc giá thành cho người dân".

Theo Sở Công Thương Thành phố Hà Nội, đến thời điểm này, 11 mặt hàng thiết yếu đã được các doanh nghiệp đăng ký bình ổn giá. Sẽ không có tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

 

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương TP. Hà Nội, nhận định: "Lượng hàng hóa các doanh nghiệp dự trữ tăng 10% so với tết năm ngoái, tổng mức dự trữ hàng hóa lên đến 40.900 tỷ đồng. Các Sở Công Thương địa phương khác cũng đã gửi danh sách các sản phẩm địa phương cần kết nối tiêu thụ cho Hà Nội".

Bộ Công Thương cho biết, trong thời điểm cao điểm mua sắm cuối năm cũng sẽ chỉ đạo các sở công thương địa phương, để điều tiết hàng hóa. Tổng Cục Quản lý thị trường cũng sẽ sát sao theo dõi diễn biến giá cả hàng hóa, tránh tình trạng đội giá hàng hóa cuối năm.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm