Khám phá

Bà cô làm vườn, cuốc lên được cục sắt cứ nghĩ là cổ vật đắt giá, con trai gọi cảnh sát mới biết là vũ khí cực nguy hiểm

Cứ tưởng đào được cổ vật, bà lão thản nhiên đặt cạnh cửa sổ, hóa ra đây lại là một vũ khí nguy hiểm, cần được cảnh sát chú ý.

Chiếc bàn cũ kĩ bị vứt xó hóa ra lại là báu vật 400 tuổi làm từ gỗ sưa, được giới sưu tầm cổ vật Á - Âu ra sức truy lùng / Ngư dân vớt được cục sắt 90kg, liền bán đồng nát được 200 ngàn đồng hóa ra lại là cổ vật 1000 tỷ

Ảnh minh họa

Người phụ nữ đào được một vật có hình dạng như đồ cổ, nhưng con trai lại báo ngay cảnh sát, hóa ra đây không phải ‘báu vật’ mà lại là một thứ vũ khí nguy hiểm.

Theo Sohu, vào ngày 4 tháng 10, tại thành phố Phụ Dương, An Huy, Trung Quốc, sở cảnh sát Xieji thuộc Cục Công an huyện Lâm Tuyền đã nhận được yêu cầu giúp đỡ của Xiao Li. Người đàn ông cho biết mẹ anh đã đào ‘một quả bom’ lên khỏi mặt đất. Cảnh sát sau đó đã nhanh chóng đến hiện trường và phát hiện vật thể này và nghi vấn là "lựu đạn", bề mặt của quả đạn này đã rỉ sét và vẫn có mức độ nguy hiểm nhất định. Để tránh tai nạn, cảnh sát lập tức chuyển “quả lựu đạn” này ra bãi đất trống và giăng dây. Được biết, ‘dì Hảo’ đã vô tình phát hiện ra “kho báu” này khi đang cuốc đất cách đây một thời gian.

“Tôi tưởng đó là đồ cổ, nhưng sau khi tìm hiểu một lúc lâu, tôi không nhận ra nó là gì nên cứ thản nhiên đặt nó lên bậu cửa sổ.” - người phụ nữ đào được ‘lựu đạn’ cho hay.

Hình minh họa

Sau khi được các cơ quan có thẩm quyền xác định, vật thể này được xác định lựu đạn đuôi ngựa, một loại lựu đạn cầm tay, có thể còn sót lại từ chiến tranh. Ngay trong đêm hôm đó, các thành viên Đội Cảnh sát đặc biệt thành phố Phụ Dương đã mang quả lựu đạn đuôi ngựa đi xử lý theo quy trình chuyên nghiệp.

Với bề dày lịch sử văn hóa qua nhiều triều đại cũng lãnh thổ rộng lớn, Trung Quốc là quốc gia vẫn còn nhiều cổ vật chưa được khám phá hết nằm dưới lòng đất. Chuyện người Trung Quốc thỉnh thoảng đào thấy cổ vật hay ‘kho báu’ không có gì là lạ. Tuy nhiên trong trường hợp trên, người phụ nữ có thể đã gặp nguy hiểm nếu cứ chắc chắn cho đây là cổ vật.

Về lựu đạn cầm tay, người Trung Hoa đã sử dụng các loại lựu đạn cầm tay thô sơ từ thiên niên kỷ thứ nhất.

 

Đến thời Trung Đại, các loại lựu đạn cầm tay đã được làm từ gang có sức nổ tương đối, khả năng văng mảnh sát thương rất cao. Đến thế kỷ 16 tới 19, lựu đạn được chế dưới nhiều hình thức khác nhau với khả năng, độ sát thương đa dạng.

Lựu đạn đất sét cách đây 700 năm

Cũng chính vì hình dạng khác lạ mà người phụ nữ Trung Quốc trong sự việc này không thể nhận ra đây là một quả lựu đạn mang tính sát thương. Thật may là người con trai của bà đã nhận ra và nhanh chóng báo sự việc cho chính quyền.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm