Khám phá

Nét đẹp vùng cao Tu Mơ Rông tại Kon Tum

Những năm gần đây huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã dần phát huy được thế mạnh cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và vùng trồng sâm Ngọc Linh nổi tiếng để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao cuộc sống người dân.

Khám phá nét đẹp hoang sơ của hang Chà Lòi, Quảng Bình / Nét đẹp thanh bình của một vùng quê qua ống kính của người con xa xứ

net dep vung cao tu mo rong tai kon tum hinh anh 1

Huyện miền núi đặc biệt khó khăn Tu Mơ Rông cách thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum trên 60km theo hướng Đông Bắc. Trong tổng dân số toàn huyện khoảng 30.000 người, có tới trên 95% là người dân tộc thiểu số Xơ Đăng.

net dep vung cao tu mo rong tai kon tum hinh anh 2

Với địa hình chia cắt phức tạp tạo nên nhiều gò đồi, vùng trũng, núi cao… tuy khó khăn trong việc phát triển hệ thống giao thông song thiên nhiên cũng mang đến cho Tu Mơ Rông vẻ đẹp đặc trưng.

net dep vung cao tu mo rong tai kon tum hinh anh 3

Đến đâu trong 11 xã của huyện Tu Mơ Rông cũng bắt gặp cảnh đẹp, với những nét rất đặc trưng miền núi và văn hóa người Xơ Đăng.

net dep vung cao tu mo rong tai kon tum hinh anh 4

Những năm gần đây huyện Tu Mơ Rông phát triển mạnh cây dược liệu mà đặc biệt là cây “Quốc bảo” sâm Ngọc Linh.

net dep vung cao tu mo rong tai kon tum hinh anh 5

Tu Mơ Rông là vùng trồng trọng điểm cây sâm Ngọc Linh chiếm phần lớn trong tổng diện tích trên 1.700ha sâm Ngọc Linh hiện có của tỉnh Kon Tum.

net dep vung cao tu mo rong tai kon tum hinh anh 6

net dep vung cao tu mo rong tai kon tum hinh anh 7

Việc trồng cây sâm Ngọc Linh dưới tán rừng tự nhiên ở độ cao khoảng 1.800m so với mặt nước biển trên núi dãy núi Ngọc Linh đang mang lại lợi ích kép “vừa bảo vệ được rừng đầu nguồn, vừa phát triển được kinh tế”.

net dep vung cao tu mo rong tai kon tum hinh anh 8

Tháng 9 là thời điểm thu hoạch đợt hạt cuối sâm Ngọc Linh. Hiện giá bán mỗi hạt sâm Ngọc Linh khoảng 100.000 đồng, nếu để gieo ươm cây giống được 1 năm tuổi có giá bán khoảng 300.000 đồng/cây. Từ nhiều năm nay nguồn cây giống sâm Ngọc Linh luôn trong tình trạng khan hiếm.

net dep vung cao tu mo rong tai kon tum hinh anh 9

Những năm gần đây huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã dần phát huy được thế mạnh cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và vùng trồng sâm Ngọc Linh nổi tiếng để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao cuộc sống người dân.

net dep vung cao tu mo rong tai kon tum hinh anh 10

Du lịch trải nghiệm vườn sâm Ngọc Linh và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp ở vùng đất khó Tu Mơ Rông giờ đã thành đặc sản, hứa hẹn góp phần tạo thêm thu nhập giúp người Xơ Đăng ở Tu Mơ Rông vượt khó vươn lên.
- Video: Những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới, tới nay vẫn chưa có lời giải.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm