Khám phá

Phát hiện viên kim cương quý hiếm lớn nhất thập kỷ ở Nga, hình dạng kỳ lạ khiến nhiều người tò mò

Nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới đã phát hiện ra viên đá quý này với kích thước 'siêu to, khổng lồ.

Vừa phát hiện viên kim cương hồng lớn nhất trong hơn 300 năm qua / Choáng ngợp với lăng mộ cổ lấp lánh như được dát kim cương

Vào ngày 11/9 vừa qua, viên kim cương hiếm lớn nhất tại Nga đã được tập đoàn kim cương Alrosa phát hiện, được biết trong suốt thập kỷ qua mới tìm được vật quý báu này.

Hãng tin RT đã đăng tải bài viết về viên kim cương có kích thước 390,7 carat.

Hãng tin RT cho biết thêm thông tin chi tiết, công ty con của tập đoàn Alrosa là công ty Anabar Diamonds đã phát hiện viên kim cương có kích thước khủng 390,7 carat trong quá trình đãi cát tại mỏ kim cương ở quận Anabar, Cộng hòa Sakha (còn gọi là Yakutia) thuộc Nga vào đêm 9/9.

Từ hình ảnh được công bố có thể thấy viên kim cương hiếm này có hình dạng lạ kỳ, màu sắc vàng nâu theo công ty Alrosa đăng tải.

Viên kim cương khổng lồ vừa được phát hiện.

Nếu so với viên kim cương 401 carat được phát hiện tại Nga vào năm 2013 thì viên kim cương vừa được tìm thấy vẫn nhỏ hơn một chút. Hiện tại vẫn chưa có tên gọi chính thức cho viên đá quý này, chia sẻ thêm về viên kim cương, ông Pavel Marinychev - Tổng giám đốc tập đoàn Alrosa cho biết: “Các chuyên gia vẫn chưa nghiên cứu chi tiết, đánh giá tiềm năng và đặc tính của viên kim cương mới khai thác, nhưng không nghi ngờ gì, đây chính là kỷ lục đối với hoạt động khai thác đá quý của công ty Alrosa và ngành công nghiệp kim cương của Nga”. Việc phát hiện viên kim cương này là dấu mốc quan trọng khi kết thúc mùa khai thác năm 2023 của công ty.

Ảnh minh họa (Internet).

Bên cạnh đó, công ty Anabar Diamonds còn phát hiện viên kim cương khác có kích thước 37,7 carat, có hình bát diện cổ điển tại khu mở ở Yakutia, cả hai viên kim cương đã được gửi đến cho các chuyên gia đánh giá và phân tích.

Nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới đó chính là Tập đoàn Alrosa, chiếm 30% tổng giá trị hoạt động trao đổi thương mại toàn cầu trong lĩnh vực đá quý thô hàng năm trị giá 80 tỷ USD. Các địa điểm được công ty khai thác phải kể đến như các mỏ trầm tích tại Bắc cực của Nga, bao gồm tại khu vực Yakutia và Arkhangelsk.

 

- Video: Những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới, tới nay vẫn chưa có lời giải.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm