Khám phá

Thủy Nguyệt Cốc - con thác hoang sơ cực chill ở Lâm Đồng ít người biết

Lâm Đồng không chỉ có những cụm thác nổi tiếng như Datanla, Bảo Đại, Pongour, Đamb’ri… mà còn nhiều vùng đất hoang sơ với cảnh đẹp kỳ vĩ khác đang chờ khám phá.

Hang động xuyên núi độc nhất Tây Bắc ít người biết, ai ưa mạo hiểm nhìn là mê / Đi núi Cấm nhưng mấy ai để ý điểm check-in cực chill với vách đá độc đáo này?

Đỉnh Brah Yang với độ cao 1.879 m so với mặt nước biển là ngọn núi cao nhất cao nguyên Di Linh. Hiện nơi đây vẫn còn giữ được cảnh đẹp nguyên sơ với những dãy núi cao thẳng đứng, bao quanh là rừng xanh, núi đá và nhiều khe nước.

Thủy Nguyệt Cốc là một địa danh được giới đam mê cắm trại và du lịch mạo hiểm đặt tên cho một trong những khe nước bắt nguồn từ đỉnh núi Brah Yang. Đây là một cụm thác 3 tầng với ngọn thác chính hùng vĩ cao khoảng 15 m, thuộc địa phận xã Gia Bắc, Di Linh, Lâm Đồng.

Thủy Nguyệt Cốc - con thác hoang sơ cực chill ở Lâm Đồng ít người biết - 1

Thủy Nguyệt Cốc hoang sơ nằm giữa rừng núi Di Linh. (Ảnh: dilinh.com)

Đường đến Thủy Nguyệt Cốc chỉ tầm 3km nhưng khá khó đi với một lối nhỏ duy nhất ngoằn ngoèo do người dân địa phương phát hoang. Thác nước nằm giữa rừng rậm được hình thành trên những tảng đá lớn và dốc, vì vậy đường vào khá gập ghềnh.

Thủy Nguyệt Cốc - con thác hoang sơ cực chill ở Lâm Đồng ít người biết - 2

Để đến được Thủy Nguyệt Cốc, bạn cần thực hiện một chuyến trekking ngắn trên con đường dốc. (Ảnh: thueleugiare)

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành cung đường và đặt chân tới địa điểm cần đến, cảnh đẹp nơi đây sẽ xóa tan hết mọi mệt nhọc và khiến bạn cảm thấy mọi nỗ lực là xứng đáng vô cùng.

Thủy Nguyệt Cốc - con thác hoang sơ cực chill ở Lâm Đồng ít người biết - 3

Cảnh đẹp nơi đây sẽ bù đắp mọi mệt nhọc trên đường đi. (Ảnh: Vườn Lan Đức Linh)

Hiện ra trước mắt bạn sẽ là dòng thác Thủy Nguyệt Cốc mạnh mẽ tuôn xối xả, đẹp và hùng vĩ, cuốn hút đến không ngờ. Làn nước trong vắt, mát rười rượi chảy bên dưới chân khiến bạn chỉ muốn buông bỏ hết mọi thứ mà nhảy xuống tắm cho thỏa bao giọt mồ hôi suốt chặng đường đến đây.

 

Thủy Nguyệt Cốc - con thác hoang sơ cực chill ở Lâm Đồng ít người biết - 4

Dòng nước trong mát đem lại cảm giác sảng khoái tức thì. (Ảnh: Vườn Lan Đức Linh)

Sau những giây phút hòa mình vào dòng nước trong lành, bạn có thể ngắm nhìn thiên nhiên hoang dã xung quanh, nghe tiếng chim muông ríu rít, tiếng gió đại ngàn hòa với tiếng thác chảy, tất cả tạo nên bản nhạc của tự nhiên đầy thanh bình, đủ sức xóa tan hết bao muộn phiền của cuộc sống thường nhật.

Thủy Nguyệt Cốc - con thác hoang sơ cực chill ở Lâm Đồng ít người biết - 5

Không đông đúc như các con thác được khai thác du lịch khác, Thủy Nguyệt Cốc vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí. (Ảnh: Vườn Lan Đức Linh)

Thủy Nguyệt Cốc - con thác hoang sơ cực chill ở Lâm Đồng ít người biết - 6

(Ảnh: dilinh.com)

Nếu có dịp đến Lâm Đồng, thay vì lựa chọn Đà Lạt đông đúc, bạn có thể đổi gió về với cao nguyên Di Linh, đến thăm thú Thủy Nguyệt Cốc hoang sơ, huyền bí pha lẫn chút hoang dại. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm đem lại cho bạn cảm giác phấn khích và những kỷ niệm khó quên trên hành trình tuổi trẻ.

 

Thủy Nguyệt Cốc - con thác hoang sơ cực chill ở Lâm Đồng ít người biết - 7

Cắm trai qua đêm tại đây cũng là một trải nghiệm thú vị. (Ảnh: Thuong Đô)

Thủy Nguyệt Cốc - con thác hoang sơ cực chill ở Lâm Đồng ít người biết - 8

(Ảnh: dilinh.com)

Lưu ý để giữ gìn cảnh quan chung và bảo vệ môi trường tự nhiên, hãy nhớ đảm bảo dọn dẹp vệ sinh sau khi đến chơi. Không đem gì ngoài những bức ảnh và không để lại gì ngoài những dấu chân bạn nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm