Giải mã

Vì sao chúng ta lại ngáp và bí mật ít người biết phía sau hành động quen thuộc

DNVN - Ngáp là hành động quen thuộc mà ai cũng từng trải qua, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân. Từ việc điều hòa nhiệt độ cơ thể đến khả năng lây lan kỳ lạ, các nghiên cứu khoa học đã phần nào hé lộ cơ chế thú vị đằng sau phản xạ tưởng chừng đơn giản này.

Các nhà cổ sinh vật học đang làm việc với "xác ướp" của một con khủng long mỏ vịt khá hiếm được thiên nhiên bảo quản trong một cỗ "quan tài" bằng đá. Khoảng 450 kg đá đã được loại bỏ khỏi cơ thể của sinh vật này bằng các công cụ trông giống như các dụng cụ nha khoa.
Có một nơi mà khi về với đất Tổ Hùng Vương, du khách không nên bỏ lỡ, ấy là làng cổ hơn 300 năm tuổi Hùng Lô (xã Hùng Lô, TP Việt Trì, Phú Thọ). Ở đây, du khách sẽ được chiêm ngắm những kiến trúc, cổ vật thờ cúng tiêu biểu thời Hậu Lê và thưởng thức những điệu hát Xoan truyền thống tại đình Xốm (hay đình Hùng Lô).
DNVN – Tản tiên là những nhân vật nằm ngoài vòng Tam Giới vì họ không những thông tường Đạo giáo, mà còn thấu hiểu Phật giáo. Họ có thể ngao du Tam Giới mà không chịu bất kỳ sự quản thúc nào, hoàn toàn tự do tự tại. Dưới đây là 3 vị tản tiên có pháp lực cao cường nhất trong Tây Du Ký.