Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Tên lửa mới mà Mỹ đang phát triển được đánh giá sẽ phải hoàn thiện hơn ICBM Minuteman III nhờ việc sử dụng linh kiện thế hệ mới, nhiên liệu hỗn hợp hiệu quả hơn.
S-400 có khả năng tấn công mục tiêu kẻ thù ở khoảng cách từ 60km tới 400km, trên độ cao từ vài m cho tới vài km cũng như có thể tiêu diệt mục tiêu đạn đạo bay ở tốc độ 4,8 km/s.
Cục thiết kế Mikoyan của Nga đã bắt tay nghiên cứu chế tạo một dòng tiêm kích tiền tuyến thế hệ 5 hoàn toàn mới, điều này thu hút rất nhiều sự chú ý từ truyền thông nước ngoài.
Nhà thầu quốc phòng General Dynamics của Mỹ đã lần đầu tiên trưng bày một nguyên mẫu xe tăng hạng nhẹ mới phát triển nhân dịp đón tiếp Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy tới thăm.
Vịnh Ba Tư tiếp tục “nóng” khi Mỹ - Iran không ngừng đe dọa nhau, hàng trăm tên lửa của Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt tàu Mỹ nếu lực lượng này tấn công tàu của Tehran.
Đại diện báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 2 máy bay ném bom chiến lược nâng cấp Tu-160M đầu tiên đã được chuyển giao cho không quân nước này. Buổi lễ bàn giao được diễn ra tại cơ sở chế tạo và sửa chữa hàng không quân sự ở Kazan.
Xuồng cao tốc Iran được trang bị súng máy hạng nặng DShK cỡ nòng 12,7 mm và pháo phản lực cỡ nòng 107 mm cực mạnh sẵn sàng nhả đạn vào chiến hạm của Mỹ nếu xảy ra đụng độ.
Có thông tin cho rằng ngoài quân đội chính phủ Syria thì Nga còn cung cấp trực tiếp xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 tối tân cho lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran cũng như các nhóm vũ trang thân hữu.
DNVN - Bộ Tư lệnh Không lực Hoa Kỳ đã quyết định cập nhật phần mềm cho các phiên bản trước đó của tiêm kích F-16 Fighting Falcon với số lượng khoảng 600 chiếc.