Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
DNVN - Máy bay chiến đấu thế hệ năm J-31 (FC-31) là phương tiện chiến đấu được hình thành như một lựa chọn để trang bị cho các tàu sân bay của Hải quân Trung Quốc trong tương lai.
Bất cứ ai nhìn thấy hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga đều chú ý đến xe tải khổng lồ kéo bệ phóng nửa rơ-moóc. Đây là những chiếc xe chạy mọi địa hình của Nhà máy Ôtô Bryansk (BAZ).
Ngay khi đưa vào hoạt động siêu tàu ngầm phi hạt nhân JS Oryu số hiệu 511 chạy pin Lithium-ion đầu tiên trên thế giới, Nhật Bản bất ngờ xóa số hiệu của con tàu này khi đang neo đậu tại quân cảng Kure. Động thái này nhận được sự quan tâm đặc biệt của Trung Quốc.
Trong quá khứ, Ukraine từng sở hữu 70 chiếc tiêm kích hạng nặng Su-27, tuy nhiên hiện tại họ còn 35 chiếc ở tình trạng có thể bay và thực sự thì chỉ 20 chiếc có thể chiến đấu, số còn lại vẫn đang được niêm cất, nếu có tiền Kiev có thể khôi phục toàn bộ dòng chiến đấu cơ này.
Sư đoàn bộ binh cơ giới cận vệ số 2 mang tên Tamanskaya là đơn vị được ưu tiên tiếp nhận những chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 thế hệ mới nhất.
Việc Mỹ triển khai các hệ thống phòng không Patriot nhằm đối phó nguy cơ bị Iran tấn công là điều đã được dự đoán trước. Nhưng sự xuất hiện của Patriot cũng kèm theo một câu hỏi lớn, đó là liệu với sự bổ sung này, các cơ sở và lực lượng Mỹ tại Iraq có an toàn hơn.
Máy bay vận tải hạng trung An-12 do Liên Xô chế tạo được coi là đối thủ xứng tầm với chiếc C-130 Hercules của Mỹ, tuy nhiên do tuổi đời đã cao mà "ngựa thồ đường không" này đã đến lúc cần phải thay thế.
Dù đã biên chế chính thức nhưng tiêm kích hạm J-15 biệt danh "cá mập bay" của hải quân Trung Quốc bị đánh giá thấp hơn cả Su-33 của Nga chứ chưa nói tới dòng F/A-18E/F Super Hornet của Mỹ.