Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Lãnh đạo Tập đoàn đóng tàu hợp nhất Liên bang Nga, Alexey Rakhmanov cho biết, Hải quân nước này sẽ tiếp nhận vào trang bị tàu ngầm hạt nhân chiến lược đầu tiên thuộc Đồ án 955A Borey-A trong tháng 4/2020. Tàu ngầm lớp Borey-A là biến thể nâng cấp của tàu ngầm lớp Borey hiện có trong biên chế Hải quân Nga.
DNVN - Tàu chiến đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động quân sự của nhiều quốc gia, nó giúp không quân mở rộng khả năng tác chiến. Trong top 5 tàu sân bay lớn nhất thế giới có sự góp mặt của những cường quốc hàng đầu như: Mỹ, Anh, Nga, Trung Quốc.
"Gót chân" Achilles của Hải quân Trung Quốc từ lâu là chiến tranh dưới đáy biển. Các tàu ngầm hạt nhân của họ ồn ào và chúng chỉ mới bắt đầu thực hiện những gì có thể được coi là tuần tra răn đe thực sự. Lực lượng tàu ngầm diesel khá phụ thuộc vào lớp Kilo nhập khẩu từ Nga.
Vì sao ra đời hơn nửa thế kỷ, vì sao trong khi các máy bay ném bom hiện đại hơn và “trẻ” hơn đã về hưu, mà Mỹ vẫn tin dùng oanh tạc cơ B-52? Và cứ mỗi khi cần dằn mặt nước nào đó, Washington lại cho B-52 cất cánh.
M119 là lựu pháo 105 mm trang bị cho Lục quân Mỹ. Loại pháo này được số hóa hệ thống dẫn đường và điều khiển hỏa lực. Ít ai biết rằng đây chính là loại pháo do Anh phát triển và được Mỹ mua lại, tương tự như M777.
Một số lượng không xác định lựu pháo hạng nặng M198 155mm do Mỹ sản xuất đang hiện diện trong biên chế của phiến quân Syria. Loại vũ khí này gây nên những tổn thất không nhỏ cho quân đội chính phủ Syria.
Khá bất ngờ khi Không quân Đức loại những ứng cử viên sáng giá như F-35, F-15 hay Typhoon để chọn chiến đấu cơ F/A-18E/F Advanced Super Hornet để làm nền tảng cho không quân nước này.
Hải quân Nga đang có màn biểu dương lực lượng trên rất nhiều vùng biển khác nhau khi tình hình khu vực và thế giới đột ngột trở nên căng thẳng trong thời gian gần đây.
Leonardo M60A3 là biến thể nâng cấp mạnh nhất của xe tăng M-60 của Mỹ. Tính năng chiến đấu của nó được đánh giá ngang ngửa với dòng xe tăng T-90A của Nga.
Theo thông tin từ Trung tâm Thiết kế các phương tiện chiến đấu đặc biệt thuộc Tập đoàn Almaz-Antey, quá trình thử nghiệm các thành phần cấu thành nên hệ thống phòng thủ tên lửa A-235 Nudol, đặc biệt là phương tiện vận chuyển hạng nặng và bệ phóng chứa tên lửa đánh chặn, đang được thử nghiệm.
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Đức, Ủy ban Ngân sách Quốc hội nước này đã thông qua kế hoạch phát triển xe tăng tương lai, vốn là một phần trong chương trình hợp tác Hệ thống chiến đấu chủ lực trên bộ - MGCS hợp tác với Pháp.
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố những hình ảnh đầu tiên về quá trình thử nghiệm dòng trực thăng quân sự đa nhiệm T-70 Black Hawk (Diều hâu đen), vốn là một biến thể của dòng trực thăng S-70i hay UH-60M của Mỹ.