Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Quân sự thế giới hôm nay (10/9) có những nội dung sau: Argentina mua máy bay tuần biển và săn ngầm P-3 Orion; Ba Lan mua hàng trăm pháo tự hành “Thần sấm” K9A1 của Hàn Quốc; hải quân Pakistan và Saudi Arabia tập trận chung.
Quân sự thế giới hôm nay (9/9/2023) có những nội dung sau: Mỹ giải thích lý do luân chuyển binh sĩ ở Niger; Armenia cáo buộc Azerbaijan huy động quân đội ở khu vực biên giới,...
Quân sự thế giới hôm nay (8/9) có những nội dung sau: Tàu dò mìn của Anh tham gia tập trận với tàu tuần tra của Qatar, Phần Lan trưng bày xe bọc thép Patria 6x6 tại MSPO 2023, Ukraine phát triển mô đun chiến đấu điều khiển bằng AI.
Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết, nước này sẽ chuyển giao gần như toàn bộ máy bay chiến đấu F-16 của nước này cho lực lượng vũ trang Ukraine. Thời gian chuyển giao có thể kéo dài từ 6 đến 8 tháng.
Quân sự thế giới hôm nay (5/9) có những nội dung sau: Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 bị phá hủy; tên lửa Wan Chien lại bị gia hạn; tàu sân bay Kuznetsov sẽ hoạt động trở lại vào cuối năm 2024.
Đây là lần đầu tiên nhà sản xuất vũ khí tư nhân Ukraine hợp tác với hai quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để sản xuất hàng loạt đạn cối 120 mm phục vụ nhu cầu của lực lượng vũ trang Ukraine.