Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Quân sự thế giới hôm nay (2/9) có những nội dung sau: Xe bắc cầu bọc thép hiện đại MTU-90 bị bắn hạ?; tiêm kích F-15EX Eagle II hoàn thành giai đoạn thử nghiệm; Nga đưa tàu ngầm hạt nhân Generalissimus Suvorov tới Hạm đội Thái Bình Dương.
Tên lửa đạn đạo chiến thuật MGM-52 Lance là tiền thân của MGM-140 ATACMS, được sản xuất với số lượng lớn trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Cho đến năm 1993, chúng đã bị loại bỏ.
Theo một báo cáo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tên lửa siêu thanh Kinzhal (X-47), được phóng từ tiêm kích đánh chặn hạng nặng MiG-31, là mối đe dọa chính đối với lực lượng phòng không Ukraine.
Quân sự thế giới hôm nay (1/9) có những nội dung sau: Nga tích hợp tên lửa R-37M cho Su-57; Nhật Bản sẽ trang bị thêm các phiên bản F-35A, F-35B; Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế.
Theo các chuyên gia, Ukraine đang tìm cách tăng cường tiềm lực quân sự với sự trợ giúp của tên lửa hành trình JASSM của Mỹ. Những vũ khí này có thể tăng cường đáng kể khả năng tấn công của không quân Ukraine cùng với tên lửa SCALP và Storm Shadow.
Chiếc cáng cơ học điều khiển từ xa, được một người thiết kế đồ chơi làm ra, đang đảm trách nhiệm vụ sơ tán những người lính Ukraine bị thương khỏi tiền tuyến.
Phòng thiết kế Tổ hợp chính xác cao của Rostec đã tăng cường hiệu quả của hệ thống phòng không Pantsir-S bằng việc tích hợp các tên lửa mini cho hệ thống này.
Quân sự thế giới hôm nay (30/8/2023) có những nội dung sau: Hải quân Trung Quốc hạ thủy tàu hộ vệ thế hệ mới; Nhật Bản, Anh và Italy hợp tác phát triển tên lửa không đối không thế hệ mới; Israel bay thử nghiệm máy bay giám sát Oron hiện đại nhất.
DNVN - Hãng thông tấn Reuters dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, Nga đã điều 2 chiến đấu cơ ngăn chặn 2 máy bay không người lái (UAV) của Mỹ bị cáo buộc vi phạm không phận Nga ở Biển Đen vào ngày 28/8.
Quân sự thế giới hôm nay (29/8) có những nội dung chính sau: Không quân Ấn Độ phóng thử tên lửa Astra từ máy bay chiến đấu Tejas; Nga cải tiến đạn pháo 2K25 Krasnopol, vượt trội so với đạn M982 Excalibur của Mỹ; tên lửa nào của Ukraine đã phá hủy hệ thống phòng không S-400.