DNVN – Bà Bùi Thị Mai Liên là Trưởng phòng Hành chính Tư pháp, thuộc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, nơi chồng mình là ông Đoàn Xuân Sơn làm Giám đốc Sở. Bà Liên bị bắt để điều tra vì được cho là đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.
DNVN – Theo Công an tỉnh Đắk Nông, thực hiện kế hoạch “dùng xác chết thế thân”, tạo hiện trường giả để được xóa nợ và trục lợi bảo hiểm, Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã đào mộ lấy xác nhưng bất thành, sau đó mới giết cháu vợ của mình để bỏ vào ô tô đốt.
DNVN – Lúc đương nhiệm, ông Lê Văn Minh, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, đã ký cấp phép khai thác tận dụng lâm sản cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lộc Bắc. Hậu quả, 75,8 ha rừng tự nhiên bị khai thác để chuyển sang trồng cao su trái pháp luật, tổng trữ lượng gỗ thiệt hại là hơn 3.500 m3.
DNVN – Doanh nghiệp tư nhân Anh Hải (trụ sở tại huyện Bảo Lâm) do ông Phan Huy Cường làm chủ, đã bị tỉnh Lâm Đồng phạt tổng cộng 241 triệu đồng, về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng hơn 87ha đất rừng thành đất sản xuất để trồng các loại cây cà phê, chanh dây, mít, bơ và nhãn…
DNVN – Bị can Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, trú tại Q. Gò Vấp, TP. HCM) là người đã hành hung nhân viên bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, khi được thông báo về việc khai báo y tế lúc đưa vợ vào khám thai sáng 9/4. Đây là trường hợp đầu tiên tại Lâm Đồng bị khởi tố vì có hành vi chống người thi hành công vụ trong phòng chống dịch Covid-19.